สังคมสยามทั่วทิศ

***สังคมสยามทั่วทิศ เพลิง สีแดง รายงานรับใช้ท่านผู้อ่านวันที่ 6 ก.พ.64…0  ในที่สุด มติผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ รัฐจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุกับผู้ได้รับ บำนาญพิเศษ เพราะเป็น เงินคนละก้อน เพื่อตอบแทนคุณประเทศ พร้อมสั่งหน่วยงานแก้ระเบียบภายใน 120 วัน โล่งอกแทนผู้สูงอายุ และลูกหลาน…0

***ความจริงแล้วการเรียกเงินผู้สูงอายุคืน เพลิงสีแดง ไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เตรียมจะเขียนกระชุ่น นายกลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกกล่าวให้ทราบว่า เบี้ยบำนาญพิเศษ ได้มาเพราะการ พลีชีพของลู กหลาน เสมือนหนึ่งเงินเดือนของผู้ตาย จะซ้ำซ้อนกับ เบี้ยผู้สูงอายุ ของผู้เป็นแม่หรือพ่อไม่ได้เด็ดขาด…0

***ลูกหลานทุ่มเททำงานจนตายในหน้าที่มันมีคุณค่าอนันต์ต่อประเทศชาติยิ่งนัก ตอนที่เขาพลีชีพ หลายคน มีการยกย่องกันอย่างยิ่งใหญ่ แต่พอนานไปกลับกลายเป็นพวกเขาไม่มีค่าเลยเหรอ ต้องขอขอบคุณ  ผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่แยกแยะได้ระหว่างความตายในหน้าที่ กับ ผู้สูงวัย…0

***หันไปดูความเคลื่อนไหวในท้องถิ่น ยินดี  พญ.สมพิศ  จำปาเงิน  ประธานชมรมผู้อำนวยการแพทย์ชุมชนแห่งประเทศไทย และ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี  รับรางวัลแพทย์ดีเด่น ของ แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ประจำปี 2563 สาขาการบริหาร  ปีนี้มีการระบาดของโควิด-19 จึงมีการรับรางวัลผ่านทางระบบออนไลน์  โดยมี แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รพ.อู่ทอง เข้าร่วมแสดงความยินดีคับคั่ง แจ๊ก คนข่าวสยามท้องถิ่น ฝากยินดีด้วย …0

***เกรงว่าพี่น้องชาว จ.สุโขทัย จะมีความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส ร้ายโควิด-19ในช่วงที่มีการจัด งานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาดจังหวัด ประจำปี 2564 ระหว่างวันที่ 12-21ก.พ.ที่จะถึงนี้  ล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สุโขทัย  วิรุฬ พรรณเทวี พ่อเมือง พร้อมคณะกรรมการ มีมติให้เลื่อนงานออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ขอให้เข้าใจตามนี้…0

***ส่วน อมรรัตน์ หรือ คุณแก้ว สุวรรณโรจน์ ภรรยา ดร.เสริมวุฒิ  สุวรรณโรจน์  เจ้าของเฉาก๊วยชากังราว ตราเพชร  นอกจากชอบทำบุญแล้ว ยังสร้างศาลาถวายวัด และจัดทุนมอบให้โรงเรียน โครงหารศีลธรรมนำการศึกษาให้เด็กนักเรียนได้ศึกษาศีลธรรมจนหลายโรงเรียนเป็น มรรคนายกน้อย ได้ ถึงว่าดูไม่แก่สวยตลอด เป็นคนจ่ายสตางค์แทนสามี ไม่เคยว่าเรื่องทำบุญ ถึงว่ากิจการ เฉาก๊วยชากังราวตราเพชร ขายดีไปทั่วประเทศ โต-วิเชียร คนข่าวสยามท้องถิ่น การันตีได้…0

***เข้าร่วมงานสังคมของชาว อ. บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา อย่างเป็นกันเอง บางครั้งถึงกับร่วมร้องเพลงด้วย แว่วว่า เม.ย.นี้ต้องย้ายเข้า กทม. เพื่อความก้าวหน้าในวิถีชีวิตราชการ วัฒนา ภานนท์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดบัวใหญ่ ศักรินทร์ เสมหิรัญ นายอำเภอบัวใหญ่  ฝากยินดีล่วงหน้า…0.

***เวลานี้วงการข้าราชการเมืองเกินร้อย พากันเอือมระอา กับ ผู้ใหญ่บางคน แทรกแซงการทำงาน เกือบทุกองค์ ส่งผลทำให้แต่ละหน่วยงานทำงานด้วยความอึดอัด และลำบากใจยิ่งหนัก ฝาก บิ๊กป็อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดมหาดไทย และ ชยันต์ ศิริมาศ พ่อเมืองร้อยเอ็ด ตรวจสอบข้อเท็จจริง และช่วยคลายทุกข์ให้พี่น้องข้าราชการในจังหวัดด้วย…0

                                                                                                                                                                      เพลิงสีแดง