สังคมสยามทั่วทิศ

***สังคมสยามทั่วทิศ เพลิง สีแดง รายงานรับใช้ท่านผู้อ่านวันที่ 19  ก.พ.64…0 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงห่วงใยราษฎรและบุคลากรทางการแพทย์ จึงได้พระราชทาน “เหรียญที่ระลึก” แก่บุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่สู้โควิด-18ที่ จ.สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม…0

***ก่อนหน้านี้ เพลิงสีแดง พูดเรื่องนี้ไปแล้วว่า แพทย์พยาบาลที่ไปเสี่ยงภัยโควิด  เสมือนหนึ่งใน สู้รบสงคราม สมควรได้รับเหรียญกล้าหาญ เหมือนกับทหารผ่านศึกสงครามได้รับเหรียญทหารผ่านศึก วันนี้แพทย์และพยาบาล หรือ นักรบชุดขาว ได้รับเหรียญแล้ว  นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้…0

***นั่งฟังศึกซักฟอกรัฐบาลมาร่วม 4 วัน ในแต่ละวัน โคตรเซง กับการประท้วงของผู้ทรงเกียรติ ทั้ง ฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาล  ทำให้ดูเหมือนนักการเมืองไทย ยังหนีไม่พ้น วังวนวงเวียงวงจรอุบาทว์ นั่นคือยัง สาดโคลนใส่กันเหมือนเดิม เฮ้ยย นี่แหละการเมืองไทย…0

***หันไปดูการเคลื่อนไหวในท้องถิ่น ยินดีกับ จารุวัตร มารวิชัย ได้รับเลือกเป็น ประชาสัมพันธ์สภาวัฒนธรรมเขตบึงกุ่ม กทม.โดยมี เนติภูมิ มิ่งรุจิราลัย เป็นประธานสภาวัฒนธรรม พร้อมทำงานพัฒนาพื้นที่เพื่อชาวบ้านโรงเรียนกลายเป็นโรงแรม แห่งแรกของประเทศ…0

***ขณะที่  พีรฉัตร น้อยเคียง ผอ. โรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปลี่ยนโรงเรียนกลายเป็นโรงแรมช่วงวันหยุดขายกาแฟสด ตามนโยบายโรงเรียนยุค 4.0 ขออนุญาตกระทรวงศึกษาธิการอย่างถูกต้อง สุดยอดมาก…0

***ส่วน ยุทธนา​ เจริญวงศ์​  กรรมการ.ผจก.โรงไฟฟ้าบีแอลซีพี ​ได้รับคำชมเชยจากชุมชนมาบตาพุดและห้วยโป่ง จ.ระยอง ว่าเข้าถึงชาวบ้านเป็นกันเองนอกจากนี้ยังมอบเครื่องตรวจวัดร่างกายโควิด 70 เครื่องให้แก่ส่วนราชการอีกด้วย….. ๐

***ด้าน สุพัตรา คล้ายทิม รอง  ผวจ.กำแพงเพชร หญิงแกร่ง คนเก่งแห่งกล้วยไข่ เชาวลิตร  แสงอุทัย พ่อเมือง มอบให้งานดูแลแหล่งน้ำ ชลประทาน เกษตรจังหวัด ปภ. ทำงานเป็นที่พอใจ สบายใจได้ ตากแดดตากลม ไม่ย่อท้อ ไปงานออกก่อนเวลาเสมอ ไม่ต้องให้ชาวบ้านรอ   โต-กำแพงเพชร เชียร์เต็มที่  ไม่เกิน 2 ปี คงได้เป็นใหญ่…0

 

เพลิงสีแดง