สังคมสยามทั่วทิศ/ 25 ก.พ.64

***สังคมสยามทั่วทิศ เพลิง สีแดง รายงานรับใช้ท่านผู้อ่านวันที่ 25  ก.พ.64…0 เมื่อการกระทำในวันนี้ ย่อมเป็นผลกรรมในวันข้างหน้า คำพิพากษาของศาลสั่งจำคุก สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส.กับพวก จึง เป็นผลกรรมที่เคยกระทำไว้ในอดีตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกคนน้อมรับคำตัดสินของศาล เท่ากับยอมรับผลกรรมที่ได้กระทำไว้…0

***มาถึงวันนี้ เพลิงสีแดง นั่งมองสถานการณ์บ้านเมืองแล้ว หดหู่ใจยิ่งนัก เพราะเหมือนมีลางสังหรณ์บอกให้รู้ว่า  ปัญหาความขัดแย้ง ของผู้คนในบ้านเมือง นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น เพราะ ปัญหาเศรษฐกิจ สังคม และการบังคับใช้กฎหมายที่ไม่มีความเป็นธรรม…0

***เพื่อความไม่ประมาท ฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยไตร่ตรองปัญหาต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นในเวลานี้ให้ ตกผลึกทางข้อมูล  แล้วเร่งเยียวยาแก้ไข พร้อมหาทางป้องกันทันท่วงที ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป…0

***โดยเฉพาะปัญหาความแตกแยกในหน่วยงานราชการ หลายกระทรวง ทบวง กรม กอง เวลานี้ เจ้าหน้าที่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน  จนแทบนั่งทำงานด้วยกันไม่ได้แล้ว ปัญหาส่วนใหญ่เกิดจาก ความไม่เป็นธรรมในการแต่งตั้งโยกย้าย และ การพิจารณาผลตอบแทนที่ไม่เป็นธรรมคนที่ทุ่มเททำงานเต็มที่กลับไม่ได้รับการเหลียวแล ส่วนคนที่ไม่ทำอะไรกลับได้ดิบได้ดี…0

***ประสาคนทำข่าว เพลิงสีแดง ขอกระชุ่นเตือนไปยังนายกรัฐมนตรี อย่างปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้สะสมทวีคูณขึ้น  เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายให้กับหน่วยงานราชการแล้ว ยังจะกระเทือนถึงเก้าอีนายกฯอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย….0

***หันไปดูความเคลื่อนไหวในท้องถิ่น พี่น้องชาวระยอง และ ไก่แจ้ คนข่าว พากันชื่นชมการทำงานเชิงรุกป้องกันโควิด-19 ของ อนันต์  นาคนิยม  รอง ผวจ.ระยอง  ที่ได้รับมอบหมายจากพ่อเมือง ทำได้ดีเยี่ยม จนผู้ป่วยในพื้นที่เป็นศูนย์อย่างรวดเร็ว ตอนนี้อยู่ระหว่างทำแผนฟื้นฟูให้เป็นเมืองอีอีซีก้าวหน้าเหมือนเดิม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีก…0.

***ส่วน ร.ต.ต.ชวลิต​  หิรัญ​ ตำรวจท่องเที่ยวระยอง​ นำลูกน้องออกตรวจตามสถานท่องเที่ยวดูแลนักท่องเที่ยวป้องกันเหตุ​ไม่เคยขาด สร้างความอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ผู้บังคับบัญชาหายห่วง ตำรวจน้ำดียังมีอีกมาก .. ๐

***ขณะที่ นันทวัฒน์  ทองช่วง  จ่าจังหวัดกำแพงเพชร คนหนุ่มไฟแรง ดูแลงานด้านปกครอง ทำงานคล่องแคล่วว่องไว ผู้บังคับบัญชาไว้วางใจ  อีกไม่นานคงได้เป็นนายอำเภอ…0

***ขณะที่ สกุลเพชร  พิกุลประเสริฐ  ผู้อำนวยการกลุ่มงานยุทธศาสตร์ และข้อมูลเพื่อการพัฒนาจังหวัด สำนักงานจังหวัดกำแพงเพชร ผลงานเข้าตาผู้บังคับบัญชา เลยได้รับการแต่งตั้งเป็น หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกำแพงเพชร อีกไม่นานคงขยับขึ้นเป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัด โต-กำแพงเพชร คนข่าวสยามท้องถิ่น ฝากขอเชียร์เต็มที่…0

                                                                                                                                                                 เพลิงสีแดง