ตำรวจนนทบุรีจับทันควันหนุ่มแสบตระเวนลักทรัพย์ร้านกาแฟดัง อ้างหาเงินซื้อยาเล่นการพนัน

***นนทบุรี..พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พรเทพ เพร็ชรักษ์ ผกก.สภ.บางบัวทอง  พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทองพ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง หน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายประพันธ์ หรือโอ๋ งามสม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/5 ม.4 ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์หรือรับของโจร จับกุมตัวได้ที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งในอ.บางใหญ่  ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านกาแฟอเมซอล สาขาโครงการวิภาดา ปาร์ค ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

***พ.ต.อ.โชติวัฒน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 6 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง รับแจ้งจากผู้เสียหาย เป็นเจ้าของร้านกาแฟอเมซอลดังกล่าว ว่าที่ร้านได้ถูกคนร้ายงัดประตูกระจกทางด้านข้างร้านจนแตก ก่อนเข้าไปลักทรัพย์สิน ได้เงินสดไปจำนวน 14,000 บาท คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง และทรัพย์สินอื่นภายในร้านอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเก็บรวบร่วมหลักฐานก่อนจะสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายประพันธ์ ผู้ต้องหา จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ที่หน้าร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งขณะนำทรัพย์สินที่ได้ไปขาย

***ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ที่ผ่านมาก็ก่อเหตุลักทรัพย์ร้านกาแฟพันธุ์ไทยในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนรัตนาธิเบศร์  ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง  จ.นนทบุรี ได้เงินสด 3,000 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อว่าก่อเหตุแค่ 2 ครั้ง

***จากการสอบสวนนายประพันธ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านกาแฟทั้ง สองแห่งดังกล่าวจริง เนื่องจากตกงาน ก่อนหน้านี้ทำงานรับจ้างขับรถ เจอพิษโควิดตกงาน ไม่มีเงินใช้  ก่อเหตุลักทรัพย์ จริง นำเงินที่ได้ มาใช้จ่าย และซื้อยาเสพติด รวมถึงเล่นการพนันออนไลน์  บาคาร่า