ตำรวจรวบกองปราบฯบุกจับคาบ้านขณะแพ็คใส่กล่องเตรียมนำส่งทางไปรษณีย์กว่า 100 กก.

***นนทบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จิรภพ  ภุริเดช รอง ผบช.ก พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บกป. พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขริน ผกก.สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี   เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 7/385 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี  ภายในหมู่บ้านปิยะวรารมย์ 3 ถนนบ้านกล้วยไทรน้อย  เมื่อเย็นวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

***เมื่อไปถึงที่บ้านพัก พบ รถปิกอัพโตโยต้า สีเขียว ทะเบียน กจ 9272 กาฬสิน กำลังจะขับออกจากหน้าบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำรถมาปิดท้าย  คนที่อยู่ในรถ 2 คนพยายามที่จะขับหลบหนี ถอยหลังชนต้นไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงยางล้อหน้าด้านซ้ายแตก พบชาย 2 คนอยู่ในรถ ยอมลงมา ทราบชื่อนายพรเทพ แก้วโสภา อายุ 29 ปี กับนายอภิชิต ตุ้มนิลการ อายุ 24 ปี  ภายในรถ พบกล่องวัสดุ เตรียมส่งทางไปรษณีย์ กว่า 100 กล่องวางอยู่ที่เบาะหลัง

***ตรวจคนภายในบ้านที่ชั้น 2 พบกัญชาอัดแท่ง จำนวนกว่า 70 แท่งกองอยู่ริมห้อง ที่ชั้นล่าง พบ เครื่องชั่งน้ำหนัก และกล่องสีพัสดุจำนวนมาก เป็นที่ แพ็กของ พบนายกฤษดา การก่ำ อายุ 20 ปี กำลังปีนขึ้นบนผ้าเพื่อหลบหนี และได้นำตัวลงมา

**สอบสวนนายพรเทพ แก้วโสภา ให้การอ้างนำกัญชามาจากเพื่อนที่ส่งมาให้  ครั้งละ 100 กก.นำมาขายทางออกไลน์ ในกลุ่มลับ จัดส่งทางไปรษณีย์ และเคอรี่  ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 3 แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน โดยได้กำไรครั้งละ 100 กก  ประมาณ 3-4 หมื่นบาท นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรน้อยดำเนินคดี