ทหารหน่วยเฉพาะกิจเพื่อแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงในพื้นที่ภาคใต้จับพืชใบกระท่อมกลางทะเลสตูล

*****สตูล..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.อ.ธนฤกษ์  วรชาตินักรบ ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจเพื่อแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงในพื้นที่ภาคใต้ ศรชล.ภาค3 และรองอำนวยการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล จ.สตูล ศรชล.ภาค3 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่ามีเรือต้องสงสัยลักลอบขนพืชกระท่อมจึงพร้อมด้วย  นาวาตรีปรัชญ์  ขำเจริญ   หัวหน้าสถานีเรืออ.ละงู / รองผู้บังคับหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะหลีเป๊ะ และหน่วยปฏิบัติการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 452 , พ.ต.ท.ศิโรดม สนุนดี สว.สถานีตำรวจน้ำ3 กก.9 บก.รน.นำเรือตรวจการณ์ตำรวจน้ำ521 ออกตรวจสอบเมื่อเย็นวันที่ 23 ก.พ.65

*****ที่บริเวณด้านทิศใต้ของเกาะตะรุเตา ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล พบเรือต้องสงสัยลักษณะเป็นเรือขนถ่ายสินค้าขนาดเล็ก ตอนกลางลำเรือไม่มีเก๋งเรือแต่มีโครงเหล็กสำหรับขึงแสลมกรองแสงเพื่อทำเป็นหลังคาบังแดด ไม่มีชื่อเรือและไม่มีเอกสารไดๆ เป็นเรือจากประเทศอินโดนีเซีย ตรวจค้นในเรือพบพืชกระท่อมจำนวน 508 กก.จึงได้จับกุม ผู้ต้องหา 3 คนชื่อนายมูลายาดี อายุ 48 ปี,นายมูฮัมหมัดนูร อายุ 50 ปี และนาย ยูไนดี อายุ 27ปี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสตูลดำเนินคดี

*****สอบสวนผู้ต้องหารับว่าเดินทางจากหมู่บ้านสุราไว อ.บาโยอุเดาะ จ.อาเจ๊ะตะวันออก ประเทศอินโดนีเซีย เดินทางมาตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 22ก.พ.65เวลาประมาณ 24.00 น.กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว จึงแจ้งข้อหาเป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ผ่านตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมืองและเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต,ช่วยกันซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับเอาไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังไม่ได้ผ่านศุลกากร