16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ผบ.ตร.เปิดอาคารที่ทำการตำรวจภูธรระยองหลังใหม่ มูลค่า 46 ล้านบาทเศษ ทดแทนอาคารที่ทำการเดิมที่ชำรุดใช้งานมายาวนานกว่า 40 ปี

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นประธานกดปุ่มแพรคุมป้ายเปิดอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดระยองอย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 มี.ค. โดยมี พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม รองจเรตำรวจแห่งชาติ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง และ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง พร้อมกับภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีจำนวนมาก

*****พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อนุมัติงบประมาณ ประจำปี 2564 ให้กับตำรวจภูธรจังหวัดระยอง จำนวนเงิน 46,800,000 บาท เพื่อก่อสร้างอาคารที่ทำการใหม่ทดแทนอาคารที่ทำการเดิมที่มีอายุการใช้งานมายาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งมีความคับแคบ ชำรุดตามกาลเวลา โดยการก่อสร้างอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดระยองนี้ ได้เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.63 และดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 17 ก.พ.65 ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 413 วัน ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยงานและข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงาน จึงได้มีการเปิดอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดระยองหลังใหม่ดังกล่าวขึ้น.

นิตยา   ทุมมานนท์/ระยอง