โจ๋ลวงโลกเด็กเลี้ยงแกะ สร้างเรื่องมีคนมายิงตัวเอง กลัวเมีย หวังตบตา จนท. โดนรวบเอง 4 ข้อหารวดเข้าซังเตเรียบร้อย

*****กาญจนบุรี ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี ประชุมด่วนชุดสายสืบเพื่องเร่างคลี่คลายคดีที่นายไก่(นามสมมติ) ถูกมือปืนขับรถกระบะไล่ยิงถล่ม ขณะเหยื่อนั่งรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีส้ม ก่อนถึงทางเข้าหมู่บ้านปะไรโหนก หมู่ที่ 10 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยที่ประชุมมีการแบ่งสายเพื่อออกติดตามรถยนต์กระบะของคนร้ายที่ใช่ก่อเหตุ เบื้องต้นเป็นรถกระบะคันดังกล่าวไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน รถกระบะแค๊ป มีหลังคาแครี่บอย สีเทาดำคาดน่าจะไปจอดหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากช่องทางที่ออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตไว้ทุกช่องทางแล้วไม่น่าจะออกไปนอกพื้นที่ได้

*****พ.ต.อ.ธนกร กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะหนึ่งคาดว่าไม่เกิน 3 วัน น่าจะได้ข่าวดี และทราบว่าใครคือมือปืนที่ลั่นกระสุนก่อเหตุในครั้งนี้ เมื่อได้ตัวทุกอย่างก็จะขยายจนทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามทุกระยะ รวมถึงสอบปากคำตัว นายไก่ที่รอดชีวิต ก็พอทราบเบาะแสในเบื้องต้นบ้างแล้ว และในคดีนี้เป็นคดีที่อุกอาจสังคมให้ความสนใจทาง พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.กาญจนบุรี ส่งชุดสายสืบจังหวัดกาญจน์ ขึ้นไปช่วยเสริมร่วมกับทางชุดสืบ สภ.สังขละบุรี ว่าคดีนี้น่าจะปิดคดี จับกลุ่มคนร้ายได้อย่างแน่นอน ที่รอดชีวิต ตอนนี้ได้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบสภ.สังขละบุรี

*****ผกก.สภ.สังขละบุรี กล่าวอีกว่า  คดีของนายไก่ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ในยามวิกาล ถือว่าคดีที่อุกอาจมาก ทางเราได้เร่งติดตามคดีนี้พร้อมชุดทำงานไม่หลับไม่ได้นอนเพื่อจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ในรูปของคดีไม่ได้เป็นอย่างที่เราคาดการณ์ไว้กลับกัน จากการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างเรื่อง เนื่องด้วยขณะขับรถกลับบ้านทางเปลี่ยวไม่มีไฟสองข้างทางส่องสว่างยามดึก ขับรถเกิดอุบัติเหตุตกลงไปข้างทาง ตนเองเกรงว่ากลับไปที่บ้านจะโดนตำหนิว่าเอา จึงได้สร้างเรื่องชักปืนที่ตัวเองติดมาด้วยยิงใส่เข้าไปในรถของตัวเอง หลายนัด เช้าในวันรุ่งขึ้นถึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปที่เกิดเหตุ

*****พ.ต.อ.ธนกร  กล่าวด้วยว่า หลังใีหลักฐานแน่ชัดเจ้าหน้าที่คุมตัวนายไก่ดำเนินคดี 4 ข้อหา  1.แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อพนักงานสอบสวนว่า ได้มีการกระทำความผิด โดยรู้อยู่แล้วว่า มิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต3.พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ, 4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน