ผลพิสูจน์นิติเวช หนุ่มหนองบัว! หนุ่มวัย 22 ฆ่าตัว หรืออุบัติเหตุสำลักควันไฟเสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ที่กาญจน์

*****กาญจนบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ธรรมวัฒน์  สุขีวัฒน์  รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเมื่อเย็นวันที่ 10 พ.ค.65 ว่ามีผู้เสียชีวิตบริเวณกลางซอยโรงน้ำแข็ง เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ต.บ้านเหนือ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.ทราบเรื่อง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า รถดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จำนวน 6 คัน โดยภายใต้การนำของนายวสันต์ ภูษิตกาญจนา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

*****ที่เกิดเหตุพบว่า ห้องต้นเพลิงเป็นห้องแถวไม้สูงชั้นเดียว 3 มีควันไฟโชยออกมาจากห้องนอนของตัวบ้านซึ่งมีจำนวน 2 ห้อง เจ้าหน้าที่ผจญเพลิงของเทศบาลจึงทำการเปิดประตูเข้าไปพบว่า ภายในห้องนอนด้านหลังประตูมีร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนั่งฟุบหน้าอยู่กับพื้น ตรวจสอบสัญญาณชีพพบว่า ไม่มีสัญญาณชีพแล้ว จึงนำศพออกมาไว้ด้านนอก ก่อนจะประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ จากการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า สภาพศพผู้ตายรายนี้เสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟเป็นเวลานาน 

*****เดชะบุญที่เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงของเทศบาลเมืองกาญจนบุรี สามารถเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้อย่างเร็วทันเหตุการณ์  จึงสามารถทำการระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ทันเวลา หากมาช้า หรือมาไม่ทัน เชื่อว่าชุมชนโรงน้ำแข็ง ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ มีประชาชนปลูกบ้านไม้พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก คงอยู่ในสภาพเป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน

*****ตรวจสอบหลักฐานในกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ตายไม่พบเอกสารใด ทราบเพียงชื่อผู้ตายชื่อนายพัชรพล ชมชื่น อายุ 22 ปี อยู่บ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่  ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามหาญาติของผู้ตาย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงว่า นายพัชรพล ผู้ตายมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวได้อย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดให้มาตรวจเก็บหาหลักฐานสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง  ส่วนร่างได้มอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายอย่างละเอียดต่อไป