กรรมติดจรวดโจรดวงซวยขโมยฝาท่อรางระบายน้ำพลาดท่าตกท่อหนีไม่รอดเจ้าหน้าที่รวบทันควัน

*****กาฬสินธุ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พ.ค.65 นายชัยเวศน์ เกษรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด  อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ และ ส.ต.อ.ภูวดล ภูอาภรณ์ ปลัดเทศบาลตำบลยางตลาด มอบหมายเจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดสดเทศบาล หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลยางตลาด และ สภ.ยางตลาด เพื่อเตือนภัยและฝากประชาชนร่วมกันเป็นหูเป็นตา หลังมีคนร้ายขโมยฝารางระบายน้ำและท่อระบายน้ำ ซึ่งเป็นตะแกรงเหล็ก ตะเวนก่อเหตุในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายครั้ง ทำให้ประชาชนประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บหลายราย กระทั่งคนร้ายถูกจับ หลังขับรถยนต์ตกรางระบายน้ำที่ตนเองเพิ่งขโมยไป

*****จากการสอบถามนายวรจักร ภูอาจ เจ้าพนักงานเทศกิจชำนาญงาน เทศบาลตำบลยางตลาด กล่าวว่า สำหรับกรณีคนร้ายก่อเหตุขโมยฝารางระบายน้ำและท่อระบายน้ำตามเส้นทางถนนต่างๆดังกล่าวนั้น ในช่วงที่ผ่านมาทางเทศบาลได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบ่อยครั้ง เพราะมีประชาชนประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหลังเกิดเหตุนายชัยเวศน์ เกษรรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลยางตลาด  ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ประจำสำนักปลัดฯ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ยางตลาด และร่วมกันตรวจสอบความเสียหาย โดยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ทั้งภายในชุมชนและตลาดสด ซึ่งพอจะทราบเบาะแสผู้ต้องสงสัย  และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวมาดำเนินคดี

*****กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากประชาชนรายหนึ่งให้ช่วยยกรถยนต์ขึ้นจากรางระบายน้ำ เพราะได้ขับรถกระบะตกรางระบายน้ำ บริเวณตลาดคนเดินเทศบาลยางตลาด  เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือ สังเกตจากรูปพรรณสัณฐานและรถคันที่ประสบเหตุ ตรงกับบุคคลที่ต้องสงสัยก่อเหตุขโมยฝาท่อและฝารางระบายน้ำ โดยเฉพาะภาพกล้องวงจรปิดล่าสุดวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ที่จับภาพคนร้ายชัดเจนขับรถกระบะเข้ามาจอดบริเวณตลาดคนเดิน แล้วดึงฝารางระบายน้ำ ขโมยขึ้นรถเก็บไว้ในที่นั่งแค๊ปหลัง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด มานำตัวไปสอบสวน

*****ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยางตลาด ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมยศ ศรีพระคุณ ผกก.สภ.ยางตลาด, พ.ต.ท.ศักดิโชติ ประสานเกษม รอง ผกก.สส.สภ.ยางตลาด สั่งการให้ พ.ต.ท.ธนศักดิ์ ปัตตาเน สว.สส., ร.ต.อ.เจษฎา ปุณะตุง รอง สวป. ควบคุมตัวนายวุฒิศักดิ์ ภูบรรทัด  อายุ 40 ปี  ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในเขตเทศบาลตำบลยางตลาดหลายจุด ทั้งจุดที่ขโมยฝารางระบายน้ำ และฝาท่อระบายน้ำ โดยนายวุฒิศักดิ์อ้างว่าขโมยไปขายฝาละ 500 บาท เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ก่อนที่จะมาจนมุมเนื่องจากขับรถตกรางระบายน้ำ ที่บริเวณตลาดคนเดิน ซึ่งเป็นจุดที่ตนเคยมาขโมยฝารางระบายน้ำไปขายดังกล่าว

สมบูรณ์ นาสาทร/รายงาน