สลด! สาวใหญ่แม่ค้าข้าวโพดเมืองกาญจน์ ค้าขายไม่พอจ่ายดอกเงินกู้รายวัน เครียดจัดตัดสิ้นใจลาโลกโดยการโดดน้ำฆ่าตัวตาย

*****กาญจนบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.บุญญศักดิ์  ติ๊บนา สว.(สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากตำรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลบ้านเก่าว่า เกิดเหตุมีชาวบ้านไปพบศพหญิงสาวเสียชีวิตลอยน้ำติดอยู่ในกอไผ่ริมตลิ่งลำห้วยบ้านลำทราย หมู่ 9 ต.บ้านเก่าฯเมื่อสายวันที่ 31 พ.ค.56 หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิจุดรอรับเหตุบ้านเก่าและจุดใกล้เคียง เดินทางไปร่วมชันสูตรพลิกศพ

***** ที่เกิดเหตุในกอไผ่ริมตลิ่งในลำห้วยลำทราย พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิงลอยหงายหน้าอยู่ในน้ำในสภาพที่ร่างกายกำลังขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วบริเวณ เนื่องจากจมน้ำมาเป็นเวลานานเกือบ 4 วัน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำศพขึ้นมาเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตายยชื่อนางแก้ว(นามสมมติ) อายุ 41 ปี บ้านอยู่หมู่ 2 ต.เกาะสำโรง อ.เมืองกาญจนบุรี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวโพดตามตลาดนัด และหน้าปั้ม PT

*****จากการสอบสวนปากคำจากลูกๆ และสามีผู้ตายทราบว่า ก่อนหน้าที่จะพบศพนางจิ๋มผู้ตายบ่นอยู่ตลอดว่า ทำมาหากินขายข้าวโพด ขายดีเท่าไหร่ก็ไม่พอจ่ายหนี้รายวันพวกเงินกู้ วันไหนถ้าไม่มีจ่าย รุ่งขึ้นก็ต้องทบดอกเพิ่มขึ้น อยากตายให้มันรู้แล้วรู้รอดไป ลูกๆ จึงช่วยกันพูดให้กำลังใจผู้เป็นแม่ ต่อมานางแก้ว ผู้ตายก็หายออกจากบ้านไป จึงช่วยกันออกติดตามค้นหา และไม่คิดว่า นางจิ๋ม ผู้เป็นแม่จะคิดสั้น ตัดสิ้นใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดน้ำตาย ผลการชันสูตรพลิกศพตามร่างกายของนางแก้วผู้ตาย ไม่พบบาดแผล  หรือร่องรอยการถูกทำร้าย

*****ขณะที่ญาติติดใจสงสัย เนื่องจากสงสัยว่า นางแก้วจะกินยาล้างห้องน้ำที่บ้าน ก่อนจะมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แพทย์จึงมอบร่างให้มูลนิธิฯ นำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่า เสียชีวิตจากการกินยาล้างห้องน้ำ หรือขาดอากาศหายใจเพราะจมน้ำตาย ก่อนจะมอบศพญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนาต่อไป