หนุ่มเมียนมาฉุนขาดตามง้อเมีย เจอพี่เมียโดดขวาง คว้ามีดกระหน่ำแทงจนพี่เมียเสียชีวิต ก่อนหนีไปกบดานในไร่อ้อย สุดท้ายถูกตำรวจตามรวบทันควัน

*****กาญจนบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ณภูมิ สุขประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจประจำจุดบริการประชาชนตำบลอุโลกสี่หมื่นเมื่อเย็นวันที่ 13 มิ.ย. 65  ว่าเกิดเหตมีคนถูกแทงด้วยของมีคมได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ได้ช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.มะการักษ์แล้ว เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าบ้านพักคนงาน ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลอุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ. สรวิชญ์ บัวกลิ่น ผกก.สภ.ท่าเรือ ทราบเรื่อง จากนั้นจึงรีบนำกำลังเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.การเวก แดนดอนไพร  รอง ผกก.สส.สภ.ท่าเรือ   ร.ต.อ.สุนทร  ทองกัลยา รอง สวป.ฯ

*****ที่เกิดเหตุพบกองเลือดขนาดใหญ่อยู่บริเวณหน้าห้องพักคนงาน ส่วนนายอ่อง ตาน อู อายุ 36 ปี ซึ่งถูกแทงได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง แต่สุดท้าย ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างทางนำส่งโรงพยาบาล จากการสอบสวนปากคำบรรดาแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่อยู่บริเวณห้องพักจุดเกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายตูตูนาย อายุ 36 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องเขยของนายอ่องต่านอู ผู้ตาย หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปอยู่ภายในดงอ้อย ห่างจากบ้านพักคนงานประมาณ 200 เมตร  พ.ต.อ.สรวิชญ์  บัวกลิ่น ผกก.สภ.ท่าเรือฯ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ทำการกระจายกำลังกันออกปิดล้อมเพื่อทำการกดดัน จน กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.ก็สามารถจับกุมตัวนายตูตูนาย คนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ ขณะกำลังนอนซ่อนตัวอยู่ภายในไร่อ้อย พร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรท่าเรือ

*****เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบภาพหลักฐานจากภาพวงจรปิด บริเวณหน้าห้องพักคนงาน พบว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพช่วงเกิดเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจนซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพี่เมียของผู้ก่อเหตุ กำลังยืนอยู่บนถนนหน้าห้องพัก ผู้ก่อเหตุได้เดินมาเจอก่อนจะพูดคุยกันอยู่สักครู่ จากนั้น ผู้เสียชีวิตได้ใช้มือผลักอกของผู้ก่อเหตุ ทำให้ผู้ก่อเหตุตัดสินใจหยิบมีดที่พกไว้บริเวณเอวด้านขวาออกมาจ้วงแทงนายอ่องตานอู ผู้ตาย ทำให้นายอ่องตานอู เสียหลักล้มลง และพยายามดิ้นรนวิ่งหลบหนี แต่ก็ถูกผู้ก่อเหตุวิ่งเข้ามาจ้วงแทงซ้ำอีกหลายครั้ง ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะวิ่งหลบหนีไปนอนจมกองเลือดอยู่หน้าห้องพักคนงาน

*****หลังผู้ก่อเหตุนายตูตูนาย ก็วิ่งหลบหนีออกไปซ่อนตัวอยู่บริเวณไร่อ้อย เหตุเกิดท่ามกลางความตกตะลึงของบรรดาเพื่อนแรงงานชาวเมียนมา ที่อยู่ในจุดเกิดเหตุหลายสิบคน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวมาสอบปากคำได้ดังกล่าว หลังควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำผ่านล่ามของโรงงาน ส่วนสาเหตุที่นายตูตูนาย ลงมือสังหารโหดพี่เมียครั้งนี้ เกิดจากการที่นายตูตูนาย ได้มีปากเสียงกับนายอ่องตานอู ที่มีศักดิ์เป็นพี่เมีย ด้วยเรื่องที่นายตูตูนายชอบลงมือทำร้ายภรรยามาหลายครั้ง ทำให้ภรรยาหนีมาซ่อนตัวที่บ้านพักของพี่ชาย ผู้ก่อเหตุจึงตามมาหาที่บ้านพักของพี่เมีย เพื่อหวังง้อคืนดี แต่กลับถูกผู้เสียชีวิตเข้ามาห้ามและมีปากเสียงกัน จนนำมาสู่การลงมือก่อเหตุสังหารโหดดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป