สลดหนูน้อยวัย6ขวบมีบาดแผลน่วมทั้งตัวหัวมีแผลฉกรรจ์ดับปริศนาคาห้องนอน ตร.คุมยายสอบเค้น

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ วรภัค เกิดสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีตอนสามทุ่มวันที่ 22 มิ.ย.65 ว่ามีเหตุเด็กเสียชีวิตภายในห้องแถวให้เช่า ซอยวัดสะแก ม.1 ต.สามโคก  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ก่อนประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ที่เกิดเหตุภายในห้องเลขที่ 2 พบศพ ด.ญ.ส้ม (นามสมมติ) วัย 6 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ที่นอน โดยมีนางสวย(นามสมมติ) อายุ 47 ปี ผู้เป็นยายอยู่ให้การพร้อมกับมีนายนก อายุ 48 ปี ผู้เป็นตาและลูกสาวนางสวย 10 ขวบ

*****เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม ตามร่างกายมีบาดแผลตกสะเก็ด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชม. ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

*****จากการสอบถามนางสวย ยายผู้ตาย กล่าวว่า ที่ห้องเช่าที่เกิดเหตุตนมาเช่าอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน โดยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีตนกับสามี พร้อมลูกสาว และ หลานที่เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีก 1 ตัว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงประมาณทุ่มเศษวันเดียวกันนี้หลานสาวผู้ตายยังขอกินน้ำอยู่เลย แต่แล้วจู่ๆก็นอนเสียชีวิตไปเฉยๆโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงให้สามีโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนบาดแผลที่พบตามศีรษะและร่างกายนั้นเกิดมาหลายวันแล้วเนื่องจากหลานไปกระแทกกับกรงเหล็กที่ขังสุนัขอยู่หลังห้อง แต่ตนไม่ได้พาไปหาหมอเพราะไม่มีเงินเนื่องจากสามีทำงานเป็น รปภ.ที่โรงงานแห่งหนึ่งย่านสามโคก และทำคนเดียว แต่ต้องดูแลทั้งครอบครัว ทำให้ไม่กล้าพาไปหาหมอ

*****ตำรวจประมวลจาหกะยานหลักฐานเบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ จึงเชิญตัวนางสวย ผู้เป็นยายไปสอบสวนพร้อมจะได้มีการสอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม ที่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ยินเสียงหนูน้อยร้องเพราะถูกทำร้ายทุบตีเกือบทุกวันแต่ทุกคนก็ไม่เคยเห็นเด็กที่ตายได้ออกมาจากห้องเลยแม้แต่คนเดียวอย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ให้แน่ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิตและบาดแผลจากตัวของผู้เสียชีวิตเสียก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร