สลด! ไฟไหม้บ้านพ่อแม่ลูกสำลักควันดับอนาถ ส่วนแมว11หมา1ไฟคลอกตายหมด

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 15 พ.ย. ร.ต.อ.ศาสตรา สีเข็ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน พฤกษา 1 บ้านเลขที่ 99/294 ม.3 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิง ทต.ธัญบุรี พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัย ทต.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

*****ที่เกิดเหตุเป็นทาวเฮาส์ชั้นเดียว เจ้าหน้าที่พบว่าแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในบ้าน โดยมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าว เปิดกิจการรับซ่อมแอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า และมีถังคอมแอร์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจในเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 รายนอนกอดกันอยู่ภายในห้องน้ำ ทราบชื่อ นายสิงห์คนอง อายุ 43 ปี นางละออง อายุ 40 ปี และลูกชายวัย 1 ขวบนอกจากนี้ยังพบแมวถูกไฟคลอก 11 ตัว และสุนัขอีก 1 ตัว

*****นายจรัญ สุทธิสนธิ์​ เจ้าหน้าที่ บรรเทาสาธารณะภัย ทต.ธัญบุรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ตอนที่มาถึงนั้นไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ เนื่องจากประตูเหล็กได้พังลงมาปิดทางไว้ จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดแล้วนำเหล็กออกมา ก่อนที่เจ้าไปฉีดน้ำด้านในจนสามารถดับไฟได้  หลังเพลิงสงบก็ได้เข้าไปสำรวจด้านในตัวบ้าน พบว่ามีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย นอนกอดกันอยู่ภายในห้องน้ำ ซึ่งทั้งสามรายไม่ได้ถูกไฟไหม้แต่อย่างใด แต่เสียชีวิตเนื่องจากการสูดดมควันเข้าไปทำให้สำลักควัน นอกจากนี้ภายในบ้านยังพบว่ามีแมว 11 ตัวและสุนัข 1 ตัว ถูกไฟคลอกตายอีกด้วย ซึ่งจากการสำรวจคาดว่าเพลิงไหม้นั้นมาจากด้านนอกเข้าไปด้านใน เพราะเนื่องจากว่าสภาพบ้านด้านนอกไหม้เสียหายเยอะ ส่วนในตัวบ้านด้านในยังสถาพดีกว่าด้านนอก

*****ขณะที่เพื่อนบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนตื่นนอนมาเข้าห้องน้ำ แล้วได้ยินเสียงคนคุยกันพอเปิดผ้าม่านมาก็เห็นเเสงไฟเต็มไปหมด เพราะบ้านเขามีแต่วัสดุไวไฟทั้งนั้น โดยไฟไหม้จากทางหน้าบ้านเข้าไปในตัวบ้าน ตอนแรกตนเองก็คิดว่าพี่ผู้ชายเจ้าของบ้านยังทำงานอยู่หน้าบ้าน เพราะพี่ผู้ชายเป็นคนขยันทำงานถึงตี 1 ตี 2 หลังจากไฟไหม้ ตนก็ช่วยอะไรไม่ได้เพราะไฟแรงมาก ไม่มีใครเข้าไปใกล้เลย จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง จากนั้นวิ่งไปบอกชาวบ้านให้มาช่วยกัน จากนั้นไปไม่ถึง10 นาที รถดับเพลิงก็มา 3 คันเลยนับว่าไวมาก สำหรับครอบครัวบ้านที่เกิดเหตุโดยนิสัยใจคอดีมาก ซึ่งพี่ผู้ชายชอบพาเด็กมาเดินเล่น ด้วยความที่เรารักเด็กก็ะเล่นกับน้องเขาเป็นประจำ ซึ่งเมื่อตอนเย็นก่อนเกิดเหตุสลด ทางพี่ผู้ชายได้ซื้อตู้เย็นมาอีกจำนวน 2 หลัง แล้ววางปิดทางเข้าบ้านเขา ตนเองยังถามพี่ผู้หญิงแฟนเลยว่าจะเข้าออกบ้านยังไง จนกระทั่งมาเกิดไฟไหม้ดังกล่าว

***** ร.ต.อ. ศาสตรา สีเข็ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพทั้ง 3 ศพ ให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยังนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนศพของสัตว์เลี้ยงทั้ง 12 ตัวได้ให้เจ้าหนา้ที่กู้ภัยฯ นำไปฝังให้ พร้อมได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป