เสพยาบ้าจนหลอน หนุ่มวัย 29 ปีผูกคอตัวเองติดกับขื่อบ้านเสียชีวิตอนาถ

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.ต.ท.ธงชัย ตอพิมาย สว. (สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.โพธิ์ชัย อ.อุทุมพรพิสัย จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย และหน่วยกู้ภัย ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นใต้ถุนโล่ง  บนบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือนายวันเฉลิม อายุ 29 ปี ใช้เชือกในล่อนสีขาวผูกคอติดกับขื่อบ้านตรงหน้าห้องนอน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายคาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชม.

*****ด.ต.สามารถ อายุ 72 ปี ตาของผู้ตายให้การกับตำรวจว่า เมื่อก่อนตนก็เคยอยู่บ้านหลังนี้กับหลาน แต่ระยะหลังหลานเสพยาบ้าหนักมักจะหลอนแล้วอาละวาด ตนเกรงว่าจะถูกทำร้ายจึงไปอยู่บ้านอีกหลัง โดยให้หลานอยู่บ้านหลังนี้คนเดียว ตามปกติหลานก็จะไปกินข้าวกับตนที่บ้านทุกมื้อ เมื่อวานเย็นหลานก็ไปกินข้าวและได้เจอกันเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อเวลาประมาณห้าโมงเย็น ตนก็ได้ถามหลานว่าต้องการจะไปบำบัดยาไหมจะพาไปแต่หลานไม่พูดอะไร กระทั่งเช้าวันนี้ไม่เห็นหลานไปกินข้าวตนรอจนสายจึงเดินมาดูที่บ้านหลังนี้พบว่าหลานผูกคอเสียชีวิตแล้ว

*****เบื้องตนตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเสพยาจนหลอน หรือรู้สึกเบื่อหน่ายตัวเองที่หลงติดยาเสพติด จึงคิดสั้นฆ่าตัวตาย หลังตรวจสภาพศพและที่เกิดเหตุแล้วไม่มีญาติติดใจสงสัยในการตายจึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปแล้ว.