ผกก.ตม.จว.สตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สตูล ออกปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร

*****สตูล..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.สตูล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สตูล ออกปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.65 ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์  สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทุกพื้นที่ ตรวจสอบคนต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทย ให้ปฏิบัติตามกฎหมายคนเข้าเมืองและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

*****เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงท่าเทียบเรือเจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล โดยเข้าตรวจสอบการทำงานของแรงงาน 3 สัญชาติ และการเดินทางเข้าและอยู่ในประเทศไทยของชาวมาเลเซีย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวสามารถสัญจรไป-มากับประเทศมาเลเซียทางน้ำได้ เพื่อเป็นการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย และลักลอบนำสิ่งของสัมภาระต่างๆ ผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร จากการปฏิบัติเจ้าหน้าที่พบบุคคลต่างด้าวทราบชื่อ นายอับดุลเลาะห์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 56 ปี สัญชาติ เมียนมา ลักลอบอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด Overstay อยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตนานถึง 1,616 วัน   และเข้ามาทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตจากกระทรวงแรงงาน จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*****พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.สตูล กล่าวว่า คนต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรนั้นจะต้องเข้ามาอยู่ในประเทศตามกฎหมาย พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และระเบียบที่เกี่ยวข้อง และหากประสงค์จะทำงานในประเทศไทยจะต้องมีใบอนุญาตทำงานและปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการทำงานของคนต่างด้าว หรือหากท่านมีข้อสงสัยประการใด สามารถตรวจสอบข้อมูลและสอบถามได้ที่ www.satunimmigration.go.th หรือติดต่อที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล เลขที่ 6 ถ.บุรีวานิช ต.พิมาน อ.เมือง จว.สตูล ๙๑๐๐๐ หมายเลขโทรศัพท์ 0 7471 1080 อีเมล์ satun.imm@royalthaipolice.go.th