25 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

หนุ่มซิ่งเก๋งพุ่งชนศาลารอรถเมล์สาวพม่ารอแฟนมารับขาหวิดขาดดับคาที่คนขับเก๋งรอดหวุดหวิด

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 12 ก.พ. 66 ร.ต.อ ตูชัย สุระเสียง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนศาลารอรถประจำทาง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณถนน345 (ปากซอยปลายบัว) ม.1 ต.บางคูวัด จึงรีบประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุขาเข้ามุ่งหน้าแยกบางคูวัด พบรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีน้ำตาล สภาพรถพังยับเยินทั้งคันชิ้นส่วนรถแตกกระจัดกระจาย โดยรถเหินลอยคาอยู่ที่ศาลารอรถประจำทาง

***** ห่างจากรถประมาณ 5 เมตรพบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือนายอนุวัฒน์ อายุ 24 ปี บ้านอยู่ 17 ต.อาจสามารถ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด โดยนอนร้องโอดโอยอยู่ในสภาพข้อเท้าขวาผิดรูป และมีบาดแผลที่แขนขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและใช้ไม้ดามข้อเท้าก่อนรีบนำส่ง รพ.ปทุมธานี นอกจากนี้ในพงหญ้าคูน้ำข้างทางพบผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิงทราบชื่อ น.ส.นันข่ายวินซุย อายุ 26 ปี ชาวพม่า มีบาดแผลฉกรรจ์ขาขวาเกือบขาด นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ต้องรีบทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่นานก็สิ้นใจต่อหน้าเพื่อนๆร่วมงาน โดยมีแฟนหนุ่มชาวพม่าที่เพิ่งเดินทางมาและเมื่อทราบว่าผู้หญิงที่เสียชีวิตคือแฟนสาวที่เพิ่งจะคบกันได้ไม่นาน ก็เข้ากอดศพร้องไห้โฮอย่างน่าสงสาร

*****สอบถาม น.ส.ตุยตุยโน อายุ 34 ปี เพื่อนคนงานชาวพม่า ซึ่งเป็นผู้ที่โทรศัพท์แจ้งกู้ภัยกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังจะเข้าเซเว่นใกล้กับที่เกิดเหตุและได้เห็นผู้ตาย ซึ่งเลิกงานออกกะในตอนเช้าช่วง 7 โมงและเดินมาที่ศาลารอรถประจำทางเพื่อจะรอแฟนหนุ่มมารับทันใดนั้นตนก็ได้ยินเสียงดังสนั่นจึงได้รีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่ามีคนขับกระเด็นออกมานอกรถได้รับบาดเจ็บสาหัสร้องให้คนช่วย แล้วเมื่อมองไปที่ตรงคูน้ำก็พบร่างของ น.ส.นันข่ายวินซุย จึงร้องเรียกให้คนมาช่วยนำขึ้นมาจากนั้นจึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยและตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

*****ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนขับมาด้วยความเร็วแล้วรถเกิดเสียหลักจึงพุ่งชนหรืออาจจะหลับใน เพิ่งจะได้มีการตรวจสอบว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายหรือดื่มสุรามาหรือไม่ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุ ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง