update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

หนีตายกันจ้าละหวั่น หม้อแปลงระเบิดไฟลุกไหม้ร้านกาแฟหรูระยองวอด พนักงานลูกค้า วิ่งหนีกระเจิง โชคดีเจ้าหน้าที่ยกถังแก๊ส3ถังออกมาทัน เสียหายนับ 10 ล้านบาท

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 5 มี.ค.66 ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ วังคีรี  ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านกาแฟ u cup coffee ริม ถ.จันทอุดม ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครระยอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบควันไฟกำลังพวยพุ่งออกมาจากตัวร้านกาแฟ ที่เป็นอาคารชั้นเดียว พนักงานและลูกค้าหนีออกมาจากร้าน รีบขับรถออกจากพื้นที่จอดรถหน้าร้าน โดยพนักงานแจ้งว่ามีถังแก๊สอยู่ด้านใน3ถัง ยังไม่ระเบิด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงฉีดน้ำสกัด พร้อมทั้งสวมชุดป้องกันไฟเข้าไปยกถังแก๊สออกมาท่ามกลางไฟที่กำลังลุกโหมอย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสกัดต้นเพลิงไว้ได้ โดยทรัพย์สินภายในถูกเผาวอด

*****จากการสอบสวน น.ส.ฐานิกา กสิพร้อม อายุ 24 ปี พนักงานร้านกาแฟ เล่านาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังนอนหลับ อยู่หลังร้าน เพราะเป็นช่วงพัก จู่ๆก็ตกใจตื่นกับเสียงระเบิดดังสนั่นจากด้านหลังของร้าน จึงรีบวิ่งออกไปดู พบว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดไฟกำลังไหม้ และลุกลามเข้ามาภายในร้านอย่างรวดเร็ว จึงรีบวิ่งออกมาหน้าร้านตะโกนบอกให้พนักงานจำนวน 5 คน และ ลูกค้าอีก 5 คน ทราบว่ามีไฟไหม้ ให้ทุกคนรีบหนีออกจากร้าน ทุกคนในร้านเลยรีบวิ่งหนีออกมาทันที โดยไม่ได้เอาเงิน และ ทรัพย์สินมีค่า รวมถึงโทรศัพท์มือถือออกมาเลย หลังจากที่วิ่งออกมานอกร้าน ก็เป็นจังหวะที่ไฟลุกลามเข้ามาในร้านพอดี นับว่าโชคดีที่เห็นก่อนจึงหนีทัน ส่วนลูกค้าต่างก็รีบขับรถออกจากพื้นที่ร้านเพราะเกรงว่าไฟจะลามมาไหม้รถยนต์ เมื่อเจ้าหน้าที่มาจึงรีบบอกว่ามีถังแก๊สอยู่3ถัง โชคดีที่เจ้าหน้าที่ลุยเข้าไปยกออกมาได้ทัน ไม่งั้นคงจะพังพินาศมากกว่านี้

*****เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประมวลจากพยานหลักดฐาน คาดว่าคงจะเกิดจากหม้อแปลงระเบิดแล้วไฟลุกลามเข้าไปในร้าน  เตรียมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.ระยอง เข้าตรวจสอบ  เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ ที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท