update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

สลดสาวนักแปลเอกสารและละครคนดังป่วยซึมเศร้ารมควันฆ่าตัวตายในรถเก๋งพร้อมสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลอีก11ตัว

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เวลา 11.00 น.วันที่ 3 พ.ค.66 ร.ต.อ อุดมเกียรติ มาแจ้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี  ได้รับแจ้งจากนายชุมพร ไวยะวัฒนะ สท.เมืองบางคูวัด ว่ามีเหตุคนฆ่าตัวตายลักษณะรมควันในรถยนต์ พร้อมสุนัขอีกจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรบางคูวัด ม.7 ต.บางคูวัด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก. พ.ต.ท.เสฏฐพงศ์ ทรงกลด รอง ผกก.สส. พ.ต.ต วิชาญ วันทะมาศ สว.สส. ร.ต.อ วุฒิชัย จำปาศรี รอง สว.สส. ร.ต.อ ปฎิญาณ หอมเนตร รอง สวป. กำลังชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

*****ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่จอดรถหน้าอาคารที่29 พบรถเก๋งฟอร์ด สีดำ จอดดับอยู่แต่กุญแจยังอยู่ในลักษณะสตาร์ต ที่เบาะคนขับพบร่างผู้หญิงทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ประกายวรรณ แสงเพ็ชร อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/105 หมู่บ้านอาสาเฮ้าส์ ม.2 ต.บางคูวัด อ.เมืองปทุมธานี ลักษณะนอนตะแคงมาทางขวามือ และที่น่าสลดใจอย่างมากเมื่อมีสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล 1 ตัว คล้ายกอดอยู่ที่ศีรษะคนตาย และที่เบาะหลังและพื้นวางเท้าด้านหลังอีกจำนวน 10 ตัว รวมเป็น 11 ตัว สีขาว 9 ตัว สีน้ำตาล 1 ตัว และสีเทา 1 ตัว นอกจากนี้ที่ท้ายรถพบเตาอั้งโล่ทั้งมีกลิ่นควันเหม็นอยู่ หลังจากทางเจ้าหน้าที่และแพทย์ได้ร่วมกันชันสูตรเบื้องต้นแล้วจึงได้มอบศพให้มูลนิธิ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมกับได้ประสานญาติ เพื่อมาสอบถามถึงสาเหตุการเสียชีวิตและ นำศพไป บำเพ็ญ กุศลตามประเพณี

*****พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ และสอบถามพยาน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์แจ้งว่าเมื่อช่วงเช้า รถคันดังกล่าวได้ขับมาจอดที่บริเวณจุดที่เกิดเหตุจากนั้นก็ไม่มีใครเห็นว่ามีใครลงมาแต่รถได้มีการสตาร์ทเครื่องเอาไว้จนกระทั่งเวลาประมาณ 8 โมงเศษก็มีชาวบ้านได้ยินเสียงรถคล้ายเร่งเครื่องจึงได้มาดูแต่ก็ยังมองไม่เห็นภายในเพราะติดฟิล์ม จนกระทั่ง ผ่านไปประมาณช่วง 10 โมงเศษ ได้มีผู้ที่พักอาศัยอาการดังกล่าว ได้กิน เหมือน คนติดเตาเผาไหม้ จากนั้นก็มาดูที่รถ ซึ่งเครื่องยังติดอยู่และจู่ๆเครื่องก็ดับไปจึงได้ส่องดูแล้ว ได้เปิดประตูก็พบว่ามีร่างผู้เสียชีวิตพร้อมกับสุนัขจึงโทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

*****นอกจากนี้จากการสอบถาม น.ส.ชนิสรา ผาสุก ผช.ผญบ.ม.2 ต.บางคูวัด ซึ่งได้เดินทางมาที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้ง พร้อมกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกบ้านอยู่ในหมู่บ้านอาสาเฮ้าส์ และเป็นคนที่มีโรคซึมเศร้าเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วเมื่อประมาณ 2 เดือนเศษตนได้เข้าไปช่วยไว้ครั้งหนึ่งและทราบเพียงว่าที่บ้านของเขานั้นนอกจากจะเพาะเลี้ยงสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลขายแล้วก็ยังเป็นคนรับจ้างแปลภาษาอังกฤษ แต่ก็ไม่คิดว่า เขาจะนำพาสุนัขออกมาเมื่อช่วงเช้าเพื่อจะมาฆ่าตัวตายในครั้งนี้ นอกจากนี้ที่บ้านก็ยังมีสุนัขอีกร่วม 11 ตัวเพศเมียทั้งหมดอักด้วย ขณะที่แนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาชีพเป็นนักแปลเอกสาร และบทละครที่มีชื่อเสียง สามารถแปลได้หลายภาษา จนเป็นที่รู้จัในวงการนักแปลเป็นอย่างดี