4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ตรวจสอบการฝึกและการประกวดการฝึกประจำปี 2566 จากคณะกรรมการ ภาค.6

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.ท.อัคราเดช  พิมลศรี ผบช.ภาค.6 มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุรชาติ  จึงดำรงกิจ รอง ผบช. ภาค.6 ประธานกรรมการ พร้อมคณะกรรมการ ภาค 6  ประกอบไปด้วย พ.ต.อ.ศรายุทธ แผลงปัญญา รอง ผบก.อก.ภาค 6 กรรมการ พ.ต.ท.หญิง สุจินดา  ต่อมยิ้ม สว.ฝอ.1 บก.อก.ภาค 6 กรรมการ เดินทางมาตรวจสอบการฝึกและการประกวดการฝึกในระดับตำรวจภูธรภาค 6 ประจำปี 2566

*****โดยมี พ.ต.อ.ศิริโชติ   ธเนศราภา รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ และพ.ต.อ.สมนึก  มากมี  รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ /นายบุญธรรม กอนโภชน์  ประธาน กต.ตร. สภ.เมืองอุตรดิตถ์ พร้อมคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.เมืองอุตรดิตถ์  มาร่วมให้การต้อนรับคณะตรวจสอบการฝึก และการประกวดฝึก ในครั้งนี้ พ.ต.อ.สมเกษม  จารักษ์ ผกก. สภ.เมืองอุตรดิตถ์  เป็นผู้ส่งแถว พร้อมด้วย และข้าราชการตำรวจ สภ. เมืองอุตรดิตถ์  รวมทั้งสิ้น 136 นาย ร่วมกันฝึกเพื่อรับการตรวจสอบการฝึกและประกวดการฝึกตามรายการประกวดการฝึก ประกอบไปด้วย แบบฝึกบุคคลมือเปล่า แบบฝึกแถวชิด .แบบฝึกบุคคลท่าประกอบอาวุธ . ยุทธวิธีควบคุมฝูงชน (ปราบจลาจล) ยุทธวิธีตำรวจบางประการ

*****พล.ต.ต.สุรชาติ  จึงดำรงกิจ รอง ผบช. ภาค.6 กล่าวว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ตำรวจภูธรภาค 1 ถึง ภาค 9 และบัญชาการตำรวจนครบาลประกวดการฝึกประจำปี เป็นประจำทุกปี ข้าราชการตำรวจต้องมีการฝึกยุทธวิธีตำรวจ เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ในการระงับเหตุ ในเรื่องคนเมา คนวิกลจริต และคนคุ้มครั่ง ตลอดจน ยุทธวิธีการจับกุมคนร้ายต่างๆ เพราะการฝึกยังเป็นการสร้างระเบียบวินัย ให้กับข้าราชการตำรวจ ตลอดจนเป็นการเสริมสร้าง สุขภาพ พลานามัยให้แข็งแรง สำหรับการฝึกจะมีขึ้นทุกๆปี การฝึกของข้าราชการตำรวจในแต่ละสถานี  ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งให้ทุกสถานี ตำรวจต้องฝึก สัปดาห์ละ1 วัน เดือนละ 4 ครั้งทุกสถานีทั่วประเทศ

***** “ฝากไปยังหัวหน้าสถานีทุกท่าน การฝึกสร้างความสำคัญใกล้ชิดกับผู้ใต้บังคับบัญชาและยังทำให้ผู้ใต้บังคับบัญชาออกกำลังกายทบทวนยุทธวิธี  เวลาปฏิบัติหน้าที่จะได้ลดการสูญเสีย ส่วนในเรื่องของอาชญากรรมเน้นในเรื่อง ลัก วิ่ง ชิงปล้น ที่อาจจะเกิดกับสุจริตชนและผู้เดินสัญจร ในว่าจะเป็นเวลากลางคืน หรือเวลาเช้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตำรวจจราจร มีหน้าที่ในการช่วยเหลือ ในความปลอดภัยและทรัพย์สินของประชาชน การฝึกในยุทธวิธีต่างๆเป็นพื้นฐานของตำรวจอยู่แล้ว ”พล.ต.ต.สุรชาติ   กล่าว

ประสิทธิ์   ผึ้งสุข/รายงาน