8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

โจรหมวกกันน็อค ย่องเงียบขโมยน้ำแข็ง น้ำอัดลม เนื้อหมูในร้านก๋วยเตี๋ยว ลอยนวล เจ้าของร้านคาดของที่ขโมยน่าจะเอาไปทำน้ำกระท่อมดื่ม

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 66 เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีการเผยแพร่คลิปกล้องวงจรปิดจากร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ลุงอ้วนกกขาม บ้านส้มป่อยน้อย หมู่ที่ 2 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ จับภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมหมวกกันน็อคสีดำปิดบังใบหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงสามส่วน คาดว่าเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ข้างเคียง แอบเข้ามาขโมยข้าวของภายในร้าน เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 13 ส.ค. 2566 เวลาประมาณ 04.00 น. จากนั้นคนร้ายได้ทุบตู้น้ำอัดลม พร้อมกับใช้ใบเลื่อยตัด แล้วใช้ไขควงขันแม่กุญแจออก เพื่อเข้าไปในร้านค้าและขโมยถุงเนื้อสัตว์ เป็นเนื้อหมู ที่เตรียมไว้ใช้ในการประกอบก๋วยเตี๋ยว นอกจากนี้ยังได้มีการขโมยน้ำอัดลม จำนวน 20 ขวด พร้อมกับน้ำแข็งบด 1 ถุง ไปด้วย

*****นายสมศักดิ์ อาชีวปาริสุทธิ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเข้ามาที่ร้านแล้วสังเกตเห็นตู้แช่มีร่องรอยการถูกงัดแงะ และพบว่าน้ำอัดลมที่แช่ไว้ในตู้ถูกขโมยหายไปจนเกลี้ยง พร้อมกับเนื้อหมู และผักจำนวนหนึ่ง ที่ตนเตรียมไว้ใช้ในการขายก๋วยเตี๋ยวก็ถูกขโมยหายไปทั้งหมด ตนจึงได้มาตรวจดูกล้องวงจรปิด พบว่าถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น มองเห็นใบหน้าค่อนข้างชัดเจน คิดว่าในช่วงที่ข้าวยากหมากแพงในยุคนี้ โจรขโมยเริ่มชุกชุม ขโมยได้ทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ผักปลา ถือว่าเป็นการซ้ำเติมพ่อค้าแม่ค้าที่ลงทุนประกอบอาชีพสุจริตเป็นอย่างมาก สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม จึงได้นำหลักฐานไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท. วรรณวนัช กลัดธนัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนต่อไป.