4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ตำรวจนำตัว “แจ๊คบ้านโคก” ผู้ต้องหายิงสังหารปลัดอาวุโสอำเภอกันทรารมย์ จนเสียชีวิตคาถนนทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุหนีไม่รอดถูกไล่ลาจนมุมพบประวัติเกี่ยวยานรก

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ส.ค.66 พล.ต.ต. ลาภ ศรีสำอางค์  ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฉัตรพัฒน์ แก้วจันดี รอง ผบก. นายอิทธิพล สุยะลา นายอำเภอกันทรารมย์ และพ.ต.อ. ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง ควบคุมตัว นายอรรถมงคล สมแก้ว หรือฉายา “แจ๊คบ้านโคก” อายุ 28 ปี หลังถูกจับกุมและยอมรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายบุญชอบ พวงจำปา อายุ 53 ปี ปลัดอาวุโสอำเภอกันทรารมย์ จนเสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองกี่ ตำบลยาง อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ขณะทำแผนได้มีชาวบ้านจำนวนมากออกมามุงดูอย่างเนืองแน่น พร้อมตะโกนด่าทอผู้ต้องหาตลอดเวลา

*****จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหา ไปชี้จุดทิ้งอาวุธปืนที่บริเวณสระน้ำข้างบ้านผู้ต้องหา ขณะนั้นแม่ของผู้ต้องหาได้มีการตะโกนโต้เถียงกันกับชาวบ้าน ซึ่งแม่ของผู้ต้องหาระบุว่า ตนไม่ได้เป็นคนบอกให้ลูกไปฆ่าคน พร้อมโวยวายลูกชาย ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ให้ไปตายซะ ไม่สมควรอยู่ จนเกือบมีเหตุชุลมุนกันเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวผู้ต้องหากลับไปที่ห้องควบคุม สภ.กันทรารมย์

*****จากการตรวจสอบบ้านของผู้ต้องหา พบของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ ประกอบด้วย  กระเป๋าสะพาย 1 ใบ เสื้อลายพราง 1 ตัว หมวก 1 ใบ กางเกงขาสั้น สีดำ 1 ตัว รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 i สีแดง-ดำ 1 คัน อาวุธปืนพกสั้น ชนิดประดิษฐ์เอง ขนาด .380 จำนวน 1 กระบอกกระสุน ขนาด .380 จำนวน 1 นัด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และเตรียมนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน เพื่อนำตัวฝากขังยังศาลจังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงบ่ายวันนี้

*****ส่วนบรรยากาศที่บ้านเทิน หมู่ 11 ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ นายบุญชอบ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติๆและชาวบ้านต่างพากันช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพนายบุญชอบ ในช่วงเวลา 15.00 น วันนี้ และมีรายงานด้วยว่า ในช่วงเวลาเดียวกัน พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. จะได้เดินทางมาติดตามคดีและเปิดการแถลงข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ด้วย.

*****คดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 66 ขณะที่ ขณะที่นายบุญชอบ พวงจำปา อายุ 53 ปี ปลัดอาวุโส อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากไปซื้อกาแฟ ที่ร้านค้าปากทางเข้าหมู่บ้าน ถูกคนร้ายลอบสังหารที่บริเวณถนนคอนกรีตด้านหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ กระอาวุธปืน ขนาด .380 เจาะเข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 นัด ชายโครงขวาทะลุซ้าย 1 นัด และหัวไหล่อีก 1 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อสีเขียวลายพรางคล้ายทหาร  สวมหมวกผ้าแบบปีกชนิดมีที่ปิดหน้าสีเขียวลายพลางขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีแดง-ดำ ไม่แผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไป ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .380 จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่ที่พื้น

*****หลังเกิดเหตุตำรวจระดมกำลังไล่ล่าคนร้ายจนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้คือนายอรรถมงคล สมแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่ที่ 5 ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ มีประวัติไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ คนร้ายนำไปโยนทิ้งในสระน้ำข้างบ้านของผู้ก่อเหตุ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถนำปืนขึ้นมาจากน้ำได้ เป็นอาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 2 แม็กกาซีน และลูกกระสุนจำนวนหนึ่ง พร้อมเค้นสอบสวนจนยอมรับสารภาพก่อนนำตัวทำแผนเพื่อดำเนินคดีต่อไป