8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อ.ขุนหาญ รวบขบวนการค้ายาเสพติด ของกลางเพียบ

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ปรือใหญ่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ขุนหาญ และทหาร หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 (ฉก.3) เข้าจับกุมนายจิตรกร เกตุทอง หรือกระจิบ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13  หมู่ที่ 1  ต.สิ อ.ขุนหาญ  จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง ยาบ้า 5,998 เม็ด ยาแก้ไอ 7 ชนิด รวม 2,057 ขวด โดยจับได้ที่ถนนสายบ้านกราม-อ.ศรีรัตนะ ช่วงบ้านปูน ต.ไพร อ.ขุนหาญเมื่อสายวันที่ 12 ก.ย.66

*****สืบเนื่องจากก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ไปเกี่ยวหญ้าว่า พบกล่องต้องสงสัยวางอยู่ตรงป้ายบอกชื่อหมู่บ้านปูน ต.ไพร เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังกันไปตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้า จึงวางกำลังกันซุ่มรอขบวนการค้ายาบ้าจะมารับกระทั่งต่อมาพบนายจิตกรหรือกระจิบ ขับขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1 กจ 8814 ศรีสะเกษ เข้ามาที่ป้ายบอกบ้านปูนโดยมีนายเฉลิมพล จันทร์สง่า หรือตั้ม ซ้อนท้ายมาเมื่อมาถึงป้ายบอกบ้านปูนนายกระจิบ ได้จอดรถข้างทางนายตั้ม ลงจากรถจะเข้าไปหยิบกล่องบรรจุยาบ้าตำรวจ 2 นายที่ซุ่มอยู่ใกล้นั้นได้ออกจากที่ซุ่มอยู่แสดงตัวจะเข้าจับกุมนายตั้มไหวตัวทันได้กระโดดขึ้นท้ายจักรยานยนต์ที่นายกระจิบ ติดเครื่องรออยู่พากันขี่หนีไปตำรวจที่จอดรถยนต์ซุ่มรออยู่ได้ขับไล่ตามจนทันสามารถจับกุมนายกระจิบ ไว้ได้ส่วนนายเฉลิมพล หรือตั้มได้วิ่งหลบหนีไปได้

*****เจ้าหน้าที่พานายกระจิบ ไปตรวจกล่องยาเสพติดที่ขบวนการค้ายาที่เรียกกันว่านักบินได้วางยาบ้าไว้ เจ้าหน้าที่แกะออกมาก็พบว่าเป็นยาบ้าจึงนำนายกระจิบไปตรวจค้นที่เล้าไก่ของนายกระจิบที่บ้านเขวา หมู่ 2 ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ พบยาแก้ไอยี่ห้อต่างๆ รวม 2,057 ขวด จึงประสานกับเภสัชกรโรงพยาบาลขุนหาญตรวจยึดไว้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาจิตรกร หรือกระจิบ ว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย และทำให้แพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และผิด พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 ห้ามมิให้ผู้ใด ผลิต ขาย หรือนำ หรือส่งเข้า มาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบันเว้นแต่จะได้รับใบอนุญาตจากผู้อนุญาต และผิด พ.ร.บ.วิชาชีพเภสัชกรรม พ.ศ.2537 ห้ามมิให้ผู้ใดซึ่งมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมหรือแสดงด้วยวิธีใดๆให้ ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้มีสิทธิ์ประกอบวิชาชีพดังกล่าว โดยมิได้ขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไพร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.