6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

นาทีชีวิต กู้ภัยเร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต หลังหนุ่มผู้จัดการศูนย์รถยนต์โตโยต้า ขับรถยนต์เสียหลักตกคลองข้างถนนไม่สามารถช่วยไว้ได้เสียชีวิตอนาถ

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.ท. สังวรณ์ สอนหอม สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีเหตุรถยนต์ตกข้างทาง มีคนติดอยู่ภายใน ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง ใกล้กับที่ทำการ อบต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษเมื่อเย็นวันที่ 13 ก.ย.66 จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะแบบแค็ปรีโว่ สีขาว  ตกอยู่ในคลองซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 1.80 เมตร ในลักษณะคว่ำตะแคงฝั่งคนขับจมอยู่ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมกับชาวบ้านจึงได้รีบช่วยเหลือ โดยการทุบกระจกหน้าต่างฝั่งโดยสารจนแตก เพื่อนำร่างผู้ที่ติดอยู่ภายในออกมา ทราบชื่อ คือ นายธีระพงษ์  อายุ 33 ปี บ้านอยู่หมู่ 3 ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เป็นคนขับรถ จากนั้นได้ทำการปั๊มหัวใจ เพื่อพยายามช่วยชีวิต แต่ไม่ช่วยได้คนเจ็บเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

*****นางส่องสี  อายุ 65 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังกินข้าวอยู่กับคอบครัว ได้ยินเสียดังคล้ายรถชนกัน จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่ามีรถตกอยู่ในคลอง ตนจึงรีบร้องเรียกคนมาช่วย แต่ด้วยสภาพพื้นที่เป็นถนนที่กำลังมีการก่อสร้างคลองระบายน้ำ และในคลองมีน้ำท่วมขังค่อนข้างลึก ประกอบกับไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ อีกทั้งยังมีฝนตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน ชาวบ้านจึงไม่รู้จะช่วยอย่างไร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลือดังกล่าว

*****ขณะที่ น.ส.ภัสอร อายุ 35 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต หลังทราบข่าวได้รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมกับร้องไห้โฮ เมื่อเห็นสภาพสามีนอนเสียชีวิตอยู่ พร้อมระบุว่าสามีตน เพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการศูนย์โตโยต้า สาขากันทรลักษ์ ได้เพียงไม่กี่วันนี้ ซึ่งญาติพี่น้องและเพื่อนๆทุกคน ต่างก็เตรียมจัดงานฉลองตำแหน่งใหม่ให้ แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุร้ายจนถึงขั้นเสียชีวิตในวันนี้ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถกลับจากที่ทำงานที่อำเภอกันทรลักษ์ มุ่งหน้ากลับบ้านภรรยา ที่ ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าได้เกิดเสียหลัก ประกอบกับแสงไฟส่องสว่างบริเวณจุดเกิดเหตุอาจไม่เพียงพอ อีกทั้งได้มีฝนตกโปรยปราย จึงอาจทำให้ถนนลื่น แล้วเกิดลื่นไถลตกลงคลองที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งมีน้ำท่วมขังอยู่ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งหากญาติไม่ติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต ก็จะส่งศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.