6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

นักศึกษาปืนโหดรัวยิง น้าเขยเจ็บสาหัส กู้ชีพฯ นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ด่วน ขณะที่ชาวบ้านควบคุมตัวคนก่อเหตุไว้ทันควัน ยอมรับขัดแย้งกันมาก่อน

*****ศรีสะเกษ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ยลยุพา ลานนท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งตอนค่ำวันที่ 19 ก.ย.66 ว่า มีเหตุคนถูกยิงที่บ้านเลขที่ 247 หมู่ 1 ต.โพนค้อ  จึงเดินทางไปตรวที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวน พบตัวผู้ก่อเหตุ นั่งอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านช่วยควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อต่อมาคือนายวีระภาพ อายุ 19 ปี นักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายสุทิน นุชานาถ อายุ 40 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดที่ไหล่ซ้าย 2 นัด และ หลัง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ โดยหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ อาการสหัส

*****นายวีระภาพ ให้การเบื้องต้นว่า ตนได้ซื้อปืนจากคนในหมู่บ้านมาในราคา 10,000 บาท ผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดจากไม่พอใจนายสุทิน ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าเขย หลายเรื่องก่อนเกิดเหตุ ได้เรียกน้าเขย ออกมาคุยข้างนอก จากนั้นก็ชักปืนยิงน้าเขยที่หน้าบ้าน และตามเข้าไปยิงอีกในบ้าน กระสุนถูกนายสุทิน 3 นัด จากนั้นตนก็จะเดินกลับบ้านยิงปืนขึ้นฟ้าที่หน้าต่างข้างบ้านนายสุทินอีก 3 นัด ก่อนจะเข้าบ้านตัวเอง ซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านที่เกิดเหตุ

*****แม่ยายนายสุทิน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวกับลูกเขยนั่งอยู่หลังบ้าน ต่อมาตนได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงประทัดหลายครั้ง จนเห็นลูกเขยวิ่งหนีเข้าไปหลังบ้าน เลือดไหลมาก และบอกตนว่าเจ็บๆ มาก ตนตกใจมาก จึงได้เรียกเพื่อนบ้านให้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพฯ ส่วนหาเหตุที่แท้จริง ตนไม่ทราบเลยโดยส่วนตัวทั้ง 2 คน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อนเลย จึงแปลกใจว่าทำไม ถึงเหตุการณ์เช่นนี้ ได้ ด้านแม่ของนายวีระภาพ ขอไม่ให้ความเห็นใดๆ ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฏหมาย แต่บอกว่าลูกชายตนป่วยเป็นจิตเวช ต้องรับประทานยาเป็นประจำ นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ในวันนี้ก็เป็นได้ ที่ผ่านมาเคยเข้ารับการบำบัดยาเสพติด และได้กลับมาเรียนหนังสือได้ระยะหนึ่งแล้ว

*****พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้ควบคุมตัว นายวีระภาพ ไปสอบสวนที่สถานีตำรวจ ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และบุกรุกเคหะสถาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.