update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงวุฒิ ลงข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงบทบาทหน้าที่ “พี่ทำหน้าที่ของพี่ตามที่ได้ให้สัญญากับตำรวจทุกคน”

*****กรุงเทพฯ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงวุฒิ ลงข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 29 ส.ค.66 ถึงจุดยืนการทำหน้าที่ พอที่จะให้ความเป็นธรรมกับการแต่งตั้ง ผบ.ตร.ในครั้งได้เป็นอย่างดี โดยพล.ต.อ.เอก เขียนระบุว่าอันเนื่องมาจากการขอถอนวาระการประชุม แต่งตั้ง ผบ.ตร.รอง ผบ.ตร.จตช.ลงมาถึง ผบก.เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข้อความที่ผมตอบไลน์น้องนายตำรวจท่านหนึ่งที่ส่งข้อความถามผมมา และข้อความที่ส่งมาชื่นชม ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ

*****ข้อความที่ผมตอบและส่งต่อกันทั่ว ในกลุ่มไลน์ต่างๆ “ฝากบอกเพื่อนๆ ด้วย นะครับ 1.พี่ไม่ได้ร้องขอการจัดสรร พี่ไม่ทำเช่นนั้น เพราะจะได้พูดจาแสดงความคิดเห็นได้โดยอิสระ ไม่ตกอยู่ในอาณัติผู้ใด 2.พี่ไม่ต้องการแสดงอิทธิฤทธิ์แต่อย่างใด พี่ทำหน้าที่ของพี่ตามที่ได้ให้สัญญากับตำรวจทุกคน 3.พี่ไม่ได้รับคำสั่งจากใครทั้งสิ้น ไม่ว่ารัฐบาลใหม่หรือใครก็ตาม 4.พี่เสียใจและขอโทษเด็ก ผบ.ตร.และนักการเมืองที่อาจจะผิดหวังกับการเลื่อนการแต่งตั้งออกไป ขอให้กำลังใจให้ปฎิบัติหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ที่ดีเป็นสุภาพบุรุษสามพรานที่สง่างาม เจริญเติบโตด้วยความรู้ ความสามารถ มิใช่อาศัยอำนาจบารมีผู้บังคับบัญชาเหยียบย่ำพี่ๆน้องๆให้ตัวเองเจริญก้าวหน้าพร้อมกับคำสาบแช่งด้วยความเจ็บปวดที่ถูกข้ามหัวไป 5.ผบ.ตร.ถอนบัญชีไปเอง เพื่อชื่อเสียงองค์กรตำรวจที่รักของเรา 6.ขอความกรุณาช่วยชี้แจงให้ทุกท่านทราบ และกรุณาได้โปรดมองเหรียญอีกด้านด้วยจิตใจที่เป็นธรรมด้วยครับ

*****ข้อความจากน้องนายตำรวจท่านหนึ่ง(ซึ่งผมเองยังไม่ทราบว่าเป็นใคร)ที่ชื่นชม ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ได้ส่งต่อกันมาจนถึงผม“ที่ผ่านมาผมไม่เคยเห็นความสำคัญของ ก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่เป็นทั้งคนนอก ตร. และที่เป็นอดีตผู้บังคับบัญชาเกษียนที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามา เลยครับมองว่ามีไว้ทำไมไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ ไม่เห็นมีประโยชน์อะไรเลย ไม่เคยมีปาก มีเสียง คัดค้านหลักเกณท์อุบาทว์ๆๆๆๆ ที่ ตร. (ทพ.) เสนอขอยกเว้น ฉีกหลักเกณท์ ลดระยะเวลากติกาการดำรงตำแหน่ง เพื่อเลื่อตำแหน่งสูงขึ้น ปล้นเวลา เอาเปรียบคนอื่นตามใบสั่งนักการเมือง ผู้มีอำนาจ ได้เลย มีไว้ก็มาต่อรองขอแบ่งเค้ก แบ่งโควต้าตำแหน่งกับ ผบ. รอง ผบ. ดูแลแต่ลูกน้องเก่าๆ ของตัวเองไม่มีประโยชน์อะไรเลย แต่วันนี้พี่เอก ท่าน พล.ต.อ.เอก อังศนานนท์  ได้ทำให้ตำรวจทุกคนเห็นแล้วครับว่า หน้าที่ของก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่แท้จริงนั้น มีประโยชน์ ต่อองค์กรตำรวจอย่างไร  ผมขอกราบนับถือด้วยหัวใจจริงๆครับ” #กู้คืนศักดิ์ศรีตำรวจดีของประชาชน #กตรผู้ทรงคุณวุฒิ #ตำรวจ