16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นอาชญากรรม

“ตม.ซ้อนแผน รวบหนุ่มแดนปลาดิบองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ ลอบอยู่เกินวีซ่าเหิมขู่ฆ่าอดีตแฟนสาว พบประวัติเอี่ยวแก๊งอุ้มโหดกลางกรุงโตเกียว”

*****กรุงเทพฯ..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนสังกัด กก.สืบสวน บก.ตม.1 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.กาจภณ ปฐมัง ผกก.สืบสวนฯ ได้รับการประสานงานจากพนักงานสอบสวนในสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับชายชาวญี่ปุ่น ที่มีลักษณะเป็นภัยต่อสังคม เนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.สวย (นามสมมติ) ถูกผู้ต้องหารายชื่อ Mr.Fujiwara (นามสมมติ) สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 30 ปี อดีตแฟนหนุ่ม ทำร้ายร่างกายและกักขังหน่วงเหนี่ยว จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน ซึ่ง กก.สืบสวน บก.ตม.1 ตรวจสอบสถานะการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร พบว่าอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด กก.สืบสวน บก.ตม.1 จึงได้ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เสียหายโดยตรง และได้ข้อมูลว่าผู้ต้องหาเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง มักจะส่งข้อความมาขู่ฆ่า ส่งรูปอาวุธปืน เครื่องกระสุน หรือคลิปวิดิโอ ที่ถ่ายในบริเวณละแวกบ้านพักของผู้เสียหายส่งมาเพื่อคุกคามและแสดงให้เห็นว่า ผู้เสียหายถูกติดตามและจับตาดูอยู่

*****ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้รับทราบข้อมูลชุดใหม่จากครอบครัวของผู้เสียหายว่า ผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในอาการคล้ายมึนเมา นิสัยก้าวร้าว เดินทางมาวนเวียนหาผู้เสียหาย โดยมีการส่งคลิปสถานที่ละแวกบ้านของผู้เสียหาย พร้อมทั้งข้อความขู่ฆ่า ตั้งแต่ช่วงกลางดึกของวันที่ 27 มิ.ย. ต่อเนื่องมาถึงช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย.67 เจ้าหน้าที่ จึงวางกำลังคุ้มครองผู้เสียหายและเพื่อตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหา ในคดีดังกล่าว

*****กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบสวนนอกเครื่องแบบที่แฝงตัวอยู่บริเวณบ้านพักของผู้เสียหาย พบรถต้องสงสัยมาวนเวียนไปมา ที่บริเวณริมถนนหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ถนนเจริญกรุง แขวงบางบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร โดยพบว่าเป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสังเกตความเคลื่อนไหว จนมั่นใจว่าเป็นรถที่น่าจะมีผู้ต้องสงสัยอยู่ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมกับแสดงบัตรประจำตัวให้ผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวดูเพื่อขอตรวจสอบและพบว่ามีผู้ถูกจับนั่งอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวด้วย ทราบชื่อ Mr.Fujiwara สัญชาติญี่ปุ่น อายุ 30 ปี ซึ่งตรวจสอบวีซ่ามีการอนุญาตสิ้นสุดลงแล้วตั้งแต่ 22 เม.ย. 2567 จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ถูกจับว่า “เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” จากนั้นได้ควบคุมตัวส่ง พงส.บก.สส.สตม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย

*****หลังจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานข้อมูลกับทางการญี่ปุ่น พบว่าเป็นสมาชิกองค์กรอาชญากรรม มีชื่อในประเทศญี่ปุ่น โดยได้ร่วมกับพวกรวม 5 คน ก่อคดีอุ้มลักพาตัว ทำร้ายร่างกายและกักขังหน่วงเหนี่ยว ในเขตกรุงโตเกียว จนมีการออกประกาศสืบจับ ก่อนจะหลบหนีมากบดานในประเทศไทย และมาก่อความรุนแรงกับหญิงไทย และถูกจับกุมได้ในไทย ตามที่ปรากฏดังกล่าว

 

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน