6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นวัฒนธรรมศาสนา-วัฒนธรรม

คุณหญิงหน่อยรุดกราบ สวดมนต์ เจริญจิตภาวนาที่วัดพระธาตุช่อแฮ จ.แพร่ บอกสั้นๆว่า “พระเจ้าพ่อทันใจนี้ ทันใจจริงๆ” อธิษฐานของพรไว้ ได้พรทันที

*****แพร่..ผู้สื่อข่าวร่ายงานว่าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มี.ค.66 ที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ได้มากราบหลวงพร พระเจ้าช่อแฮ พระเจ้าทันใจ และกราบขอพรเดินทักษิณานุปทานองค์พระธาตุช่อแฮ 3 รอบ จากนั้นไปกราบขอพระ พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง โดยมีประชาชนที่มากราบวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้มาได้ถวายองค์พระโพธิสัตว์ สิทธัตถะราชกุมาร กับอาจารย์วันชัย รวยอารีย์ ณ วัดพระธาตุช่อแฮฯนี้ ในวันนี้ 22 ก.พ.66 เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา และกราบขอพรพระเจ้าทันใจ โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ขอพรกับพระทันใจไว้

*****คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้กลับมา จ.แพร่ อีกรอบ หลังจากมากราบ พระธาตุช่อแฮ ได้สวดมนต์ เจริญจิตภาวนาน้อมบูชาพระคุณขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้สวดมนต์เสร็จ ก็ไปตั้งจิตอธิษฐานขอพรกับ ”พระเจ้าทันใจ” ที่ประดิษฐานที่วัดพระธาตุช่อแฮ และขอพร และได้ผลสำเร็จทันใจจริง ๆตามที่อธิษฐานไว้ วันนี้เลยกลับมาสวดมนต์ เจริญจิตภาวนา ตามที่ได้อธิษฐานจิตไว้กับพระเจ้าทันใจ ใครอยากรู้ว่าจะได้พรทันใจขนาดไหน ต้องลองมาขอพรที่วัดพระธาตุช่อแฮนะคะ อนุโมทนาบุญร่วมกันค่ะ”