4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นวัฒนธรรมศาสนา-วัฒนธรรม

“มูลนิธิพลายชุมพล”อ.เมืองสุโขทัย สร้างบ้านสังฆานุเคราะห์หลังที่15-16 ให้กับผู้ยากไร้

*****สุโขทัย..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล หมู่5 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย  ในฐานะประธานมูลนิธิพลายชุมพล ในการอุปถัมภ์ของ เจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ของมหาเถรสมาคม และเป็นผู้ประสานงานโครงการ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”  ได้ช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัวของนางมาลี วงค์ญาติ อายุ 71 ปี ชาวบ้านวังตะคร้อ ต.เมืองเก่า อ.เมืองเนื่องจาก เป็นผู้ยากไร้ บ้านพักอาศัยอยู่ในสภาพทรุดโทรม  และ ครอบครัวนางฉวีวรรณ  พึ่งสถิตย์ อายุ 56ปี ชาวบ้าน ต.ธานี อ.เมือง ซึ่งสามีเป็นผู้ป่วยติดเตียงและไม่มีบ้านพักอาศัยเป็นของตนเอง

*****ต่อมาเมื่อวันที่ 23 ส.ค. พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ เดินทางไปเยี่ยมและตรวจสอบความคืบหน้าการก่อสร้าง ที่บ้านของนางมาลี วงค์ญาติ เลขที่ 264 ม.11 ต.เมืองเก่า พบว่า คืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยครอบครัวนี้อาศัยอยู่รวมกันถึง 7 คน(ผู้พิการ3คน) ในเพิงไม้เก่าสภาพผุพัง มีรายได้จากเบี้ยคนพิการและเบี้ยผู้สูงอายุเท่านั้น  ซึ่งทางพระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ ได้กล่าวให้กำลังใจพร้อม มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง   หลังจากนั้นได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการก่อสร้างบ้านของ นางฉวีวรรณ พึ่งสถิตย์  ในซอยประชาร่วมใจ ต.ธานี  ซึ่งคืบหน้าไปกว่า 70% แล้วเช่นกัน

*****พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ เปิดเผยว่า บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์ หลังที่ 15 และ 16 ที่กำลังก่อสร้างอยู่นี้  ทางมูลนิธิพลายชุมพล ได้รับการร้องขอมาจากสองครอบครัว ซึ่งถือเป็นผู้ยากไร้ เมื่อตรวจสอบแล้ว เห็นว่าได้รับความเดือดร้อนจริง จึงรายงานเจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ประธานคณะกรรมการฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ของมหาเถรสมาคม ทราบ และอนุมัติการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ทันที ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในกลางเดือนกันยายนนี้   ผู้ที่จะร่วมทำบุญบริจาคทรัพย์เป็นทานบารมี กับโครงการสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์  สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสุโขทัย ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล หมายเลข 616-0-53914-0 หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณฯ   061-802-6666