16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นวัฒนธรรมศาสนา-วัฒนธรรม

วัดหนองแฟบ มาบตาพุด จ.ระยอง จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ฉลองครบรอบ 1 ปี พระพิฆเนศวร มีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองแฟบ ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง เมื่อเย็นวันที่ 20 มิ.ยง67 คณะกรรมการจัดงานนำโดยนายอิทธิ แจ่มแจ้ง ประธานชุมชนหนองแฟบ และคณะกรรมการวัดหนองแฟบ พระพิฆเนศวรองค์ยืน แบบทรงสมัยชัยวรมัน ปางมั่งมี สำเร็จ หน้ากว้าง 6 เมตร สูงเมตร ค่าก่อสร้าง 25 ล้านบาท    มีพิธีพราหมณ์บวงสรวงเทพเทวาศักดิ์สิทธิ์ ถวายเครื่องบายศรี ประกอบพิธี และของบวงสรวงต่างๆ

*****อีกทั้งยังมีพิธีจุดประทัดเพื่อดังปัง ได้แก่เลข 743 กับ 59 มีผู้ที่นิยมเชื่อถือถ่ายไว้เป็นที่ระลึกกันมาก และภายในงานได้จัดพิธีสงฆ์ พิธีพุทธาภิเษก เทวาภิเษก ได้รับเมตตาจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นั่งปรก อธิษฐานวัตถุมงคล พระขุนแผน  พรายกุมาร ได้แก่ พระอาจารย์จิ้ม เจ้าอาวาสวัดศรีวโนภาส ,หลวงพ่อเชย เจ้าอาวาสวัดกะเฉด ,หลวงพ่อสง่า เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง(ชลบุรี) ,หลวงพ่อทองสุข เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ ,หลวงพ่อรัตน์ เจ้าอาวาสวัดป่าหวาย มีประชาชน และบริษัทเอกชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

*****การจัดงานครั้งนี้ก็เพื่อเชิญชวนพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้นำไปสมทบทุนบูรณะซ่อมแซมหลังคาโบสถ์  อายุ 50 กว่าปีเก่าชำรุด เจ้าอาวาสวัดหนองแฟบ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายนายอิทธิ แจ่มแจ้ง ประธานชุมชนหนองแฟบ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส หลังเสร็จพิธีทางวัดได้แจกวัตถุมงคลให้กับผู้ที่มาร่วมงานอีกด้วย

นิตยา  ทุมมานนท์/รายงาน