รองผู้ว่าฯนครศรีฯนำกลุ่มพลังมวลชนเดินสำรวจบุกเบิกสร้างถนนเชื่อม2อำเภอ สายนบพิตำ-พิปูน ส่งเสริมการท่องเที่ยวฝั่งอ่าวไทยและอันดามันให้สะดวกยิ่งขึ้น

*****นครศรีธรรมราช..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพงษ์   มากมณี รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ประธานเปิดการเดินสำรวจทางหลวงหมายเลข 4189 เส้นทางน้ำตกป่ายอดเหลือง อ.นบพิตำ-ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ระยะทาง 33 กม.เป็นเส้นทางลัดเพื่อร่นระยะทางที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.นบพิตำ และอ.พิปูน โดยมี พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก, พล.ต.อนุสรณ์   โออุไร รองแม่ทัพภาค4 ในฐานะเลขาธิการ กอ.รมน.ภาค4,พ.ต.ประเสริฐ   สายทองแท้ อดีต ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล,นายไพจิตร แสงทอง ผอ.สำนักทางหลวงที่ 16 ,ผอ.ทางหลวงชนบทนครศรีธรรมราช,นายอำเภอนบพิตำ นายอำเภอพิปูน กลุ่มพลังมวลชนประชาชนชาว อ.พิปูน และอ.นบพิตำ จำนวนมากหลายร้อยคน ได้มาร่วมในพิธีดังกล่าวอย่างคึกคัก โดยมีการถือป้ายข้อความ จำนวนหลายป้าย เช่น ชาว อ.พิปูนและอำเภอใกล้เคียง น้อมสำนึกในมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้มีดำริให้ส่วนราชการสร้างถนนสาย 4189 ระยะทาง33กม.,ชาว อ.พิปูน อ.นบพิตำ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับคณะสำรวจถนนสาย4189,34ปีที่รอคอยด้วยความหวัง เป็นต้น

*****ทั้งนี้การเดินสำรวจถนนสายดังกล่าวเนื่องมาจากการเรียกร้องของชาว อ.พิปูน และ อ.นบพิตำ ให้ทางการสำรวจและซ่อมแซมถนนสาย4189 สายท่าพุด-เขาหลวง-พิปูน ระยะทาง33กม.เพื่อเป็นเส้นทางลัดการเดินทางไปมาระหว่าง2อำเภอได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไม่ต้องอ้อมไปไกลกว่า 100กม.และทราบว่าถนนสายนี้ เป็นถนนสายตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งถนนสายนี้ชาว อ.พิปูน และ อ.นบพิตำ มีความยากลำบากในการเดินทาง และได้มีการต่อสู้เรียกร้องให้ซ่อมแซมและบูรณะถนนสายนี้มายาวนาน โดยมีพระครูภัทรธรรมาภรณ์ หรืออาจารย์ภพ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือประสานงานตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อสำรวจเส้นทางสายดังกล่าว

*****กระทั่งทางคณะทำงานและประชาชนทั้งสองอำเภอจึงนัดหมายกันเข้าพื้นที่เดินสำรวจ ตรวจสอบเส้นทางสายดังกล่าวเพื่อหาข้อเท็จจริง นำผลมาวิเคราะห์ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพื่อที่จะดำเนินการซ่อมแซมบูรณะถนนสาย4189ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งอย่างสันติวิธี และไม่ขัดกฎหมายบ้านเมือง และหากประสบความสำเร็จประชาชนอำเภอพิปูนและอำเภอนบพิตำ และอำเภอใกล้เคียงจะได้ประโยชน์อย่างมากมายเพราะเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน เป็นถนนที่สร้างความมั่นคงในชีวิตในการคมนาคมขนส่ง และเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์เพราะย่นระยะทางได้เกินครึ่งจะทำให้คุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาขนชาว อ.พิปูน อ.นบพิตำ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป.