ซื่นมื่น..สาวหล่อหอบเงินสดเป็นสินสอด 1 ล้านบาท ขอแต่งงานกับพยาบาลสาว ที่รักกันมา 9 ปี

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.65 ที่หอประชุมโรงเรียนฟากท่าวิทยา อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ นายสหวิช  อภิชัยวิศรุตกุล รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นประธาน ในงานเลี้ยงฉลอง เนื่องในพิธีมงคลสมรส ระหว่าง สุมลทา จันทร์คำ กับ กัญธรส นามสุข  ในงานนี้ได้มี นายกิติพงศ์ อุระวัตร นายอำเภอฟากท่า และผู้นำท้องที่และผู้นำท้องถิ่น ประชาชน ร่วมงานดังกล่าว ตามมาตรการเข้ม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 อีกด้วย

*****ต่อมาเมื่อเวลา 09.09 น.พ.ต.ท.ประหยัชว์   นามสุข และนางสิริรัตน์ นามสุข พ่อแม่ของ กัญธรส นามสุข เจ้าบ่าว  ได้แห่ขันหมาก เพื่อสู่ขอเข้าสาว ในขณะที่พิธีแต่งงานก็จัดขึ้นตามขนบธรรมเนียมตามประเพณีไทยทุกทั้งตอน พร้อมหอบสินสอดเงินสดจำนวน  1 ล้านบาท สร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ แหวน การยกขันหมาก มาสู่ขอเจ้าสาว เดินผ่านประตูเงินประตูทอง พิธีหมั้นหมาย พิธีพระ และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติพี่น้องของทั้งสองฝ่ายที่มาร่วมแสดงความยินดี โดยมี นายโสมภช  จันทร์คำ และนางรัตน์  จันทร์คำ พ่อแม่ ทางเจ้าสาว ให้การต้อนรับ

*****กัญธรส นามสุข เจ้าบ่าว  กล่าวว่า คบกับเจ้าสาวมา เข้าปีที่ 9 ปีแล้ว ส่วนที่ประทับใจเจ้าสาว ก็คือเป็นทั้งเพื่อนและคู่คิดที่คอยสับพอตตลอด จึงคิดว่าคนนี้แหละน่าจะเป็นคนที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ในส่วนของเจ้าสาว สุมลทา จันทร์คำ บอกว่า ตั้งแต่คบกันมา 9 ปี เจ้าบ่าวก็เป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลาย ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เขาก็ยังเหมือนเดิม ก็เลยตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน

*****ขณะที่ พ่อแม่ ฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาว กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็รู้ว่าลูกทั้ง 2 คบหากัน และก็ไม่เคยกีดกันหรือขัดขวาง และแสดงความดีใจกับลูกๆ ทั้ง 2 ขอให้มีความสุขและประความสำเร็จในการครองชีวิตคู่ตลอดไปและเงินค่าสินสอด 1 ล้านบาทก็มอบให้ลูกทั้งสองคน เพื่อเป็นขวัญถุงต่อไป ในการดำเนินชีวิตคู่