อบจ.พังงา ร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่น ฟื้นท่องเที่ยว จัดแคมเปญนั่งช้างชมเมือง สร้างบรรยากาศท่องเที่ยว

******พังงา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพังงา ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา(อบจ.พังงา) นำโดย นายธราธิป ทองเจิม นายก อบจ.พังงา อบต.ถ้ำน้ำผุด และคณะกรรมการศาลหลักเมืองพังงา ได้จัดงานสมโภชศาลหลักเมือง ประจำปี 2565 ขึ้น 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 3-11 มิถุนายน 65 ณ บริเวณศาลหลักเมืองมีพังงา อ.เมืองพังงา

******โดย มีพิธีสมโภช กิจกรรมนั่งช้างรอบเมืองพังงา พิธีบวงสรวง และพิธีเปิดงาน ในส่วนของกิจกรรมนั่งช้างชมเมืองฯ เริ่มเวลา 16.00 น. มีช้างจำนวน 35 เชือกเข้าร่วมขบวน จากสนามหน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) ไปที่ศาลหลักเมืองพังงา ระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตร  ผ่านจวนเจ้าเมืองเก่า อู่เรือ แขวงทางหลวงจังหวัดพังงา โรงเรียนสตรีพังงาและผ่านบ้านชายค่าย มีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมค่านั่งช้างชมเมืองและผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทั้งสองข้างทาง สมาคมทหารผ่านศึก จ.พังงา สมาคมแม่บ้าน อบจ.พังงา และนักท่องเที่ยวเข้าร่วม

****** รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสนับสนุนงานสร้างอนุสาวรีย์สามพระยาบริรักษ์ภูธร อดีตเจ้าเมืองพังงา  และกิจกรรมนี้มีการนำช้างเข้าร่วมถึง 40 เชือก ก็จะเน้นความปลอดภัยของผู้ร่วมกิจกรรมและสวัสดิภาพช้าง รวมถึงความสะอาดเรียบร้อยตลอดเส้นทางการนั่งช้างชมเมืองในครั้งนี้