เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล ช่วยระทึก 2ลูกเรือประมงถูกคลื่นแรงซัดเรืออับปางกลางทะเลในเส้นทางระหว่างเกาะไข่-เกาะตะรุเตา

*****สตูล..ผู้สื่อข่าวร่ายงานว่า นายพันธ์พงศ์  คงแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จ.สตูล รับแจ้งจากนายสุมาตรา  แซะอาหลี รองนายก อบต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล  ว่ามีเหตุเรือประมงถูกคลื่นแรงซัดอับปางกลางทะเลในเส้นทางระหว่างเกาะไข่-เกาะตะรุเตา  ตอนสามทุ่มวันที่ 11 มิ.ย.65 ตรวจสอบทราบชื่อเรือ”ถุงเงินถุงทอง” มีลูกเรือทั้งหมดสองคนลอยคออยู่ในน้ำโดย เกาะวัสดุลอยน้ำซึ่งเป็นฝาลังพลาสติกสำหรับใส่ปลาอยู่กลางทะเลอันดามัน

*****จากนั้นนายพันธ์พงศ์  คงแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตะรุเตา สั่งการให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตต.1 (อ่าวตะโละวาว) ซึ่งอยู่ใกล้เคียงบริเวณจุดเกิดเหตุ และชุดสายตรวจส่วนกลางอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ออกค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ได้อย่างปลอดภัยทั้ง 2 หลังโดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาออกค้นหาประมาณ 1 ชั่วโมง เรือตรวจการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ตต.1 (อ่าวตะโละวาว)

*****กระทั่งพบลูกเรือทั้ง 2 คนเกาะอยู่บนฝาลังพลาสติก บริเวณกลางทะเลอันดามัน ระหว่างเกาะหญ้าคา กับเกาะตะรุเตา และสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุไว้ได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย ต่อมาได้นำไปพักที่อ่าวอ่าวตะโล๊ะวาว บนเกาะตะรุเตาและญาติไปรับตัวนำกลับไปบ้านแล้ว สอบถามในเบื้องต้นทราบว่าลูกเรือทั้ง2คนเป็นคนเกาะบูโหลน ต.ปากน้ำ อ.ละงู และเครื่องยนต์เรือขัดข้องถูกคลื่นซัดจนเรืออับปางดังกล่าวแต่โชคีที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตะรุตาช่วยไว้ได้