เวทีธิดาช้างไทยแลนด์ 2022 จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เดิมใช้ชื่อ ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ แต่ปี 2022 ปรับโฉมให้ทันสมัยมากขึ้นและเปิดกว้างมากขึ้นไปอีกขั้นเป็นธิดาช้างไทยแลนด์

*****นครราชสีมา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและมอบรางวัลการประกวดธิดาช้างไทยแลนด์ 2022   วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์โคราช โดยมี นางสาวจิตราวดี ชุติมันตานนท์ ประธานกองประกวดธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์และนายชินาพัฒน์ พิมพ์ศรีแก้ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด ร่วมงาน

*****พร้อมยินดีกับ น้องเจเล่ น.ส.โชติกา ดอกแก้วกลาง อายุ 24 ปี น้ำหนัก 105 กก.จาก จ.นครราชสีมา คว้ามงกุฏธิดาช้างไทยแลนด์ 2022 มงกุฎแรกของประเทศไทยพร้อมด้วย น้องเนรัญชรา อุดมแก้วกาญจนา อายุ 32 ปี จากกทม. คว้ามงกุฏธิดาช้างควีนไทยแลนด์ 2022 มงกุฎแรกของประเทศไทย จากการเฟ้นหาตัวแทนทั้งหมด 36 คน จาก 6 ภูมิภาค สำหรับมงกุฎที่งดงามเหมาะสมกับตำแหน่งธิดาช้างไทยแลนด์ 2022 ได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมา กำแพงประตูชุมพลผนวกเข้ากับดีไซน์ดอกสาธร ดอกไม้ประจำจังหวัดนครราชสีมา อีกทั้งการดีไซน์รอบตัวมงกุฎจะเป็นประตูเมืองของทั้ง 6 ภูมิภาค และพลอยสีเหลืองเม็ดโตเพื่อสื่อถึงสาวเจ้าเนื้อ ธิดาช้างนั่นเอง

*****เวทีธิดาช้างไทยแลนด์ 2022 จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เดิมใช้ชื่อ ธิดาช้างเมืองย่าไทยแลนด์ แต่ปี 2022 ปรับโฉมให้ทันสมัยมากขึ้นและเปิดกว้างมากขึ้นไปอีกขั้นเป็นธิดาช้างไทยแลนด์ เวทีนี้ “เดอะมอลล์โคราช” เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ซึ่งการประกวดมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมาให้มีสีสันและเปิดโอกาสให้สาวแท้และสาวประเภทสองที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 80 กก.มีโอกาสแสดงศักยภาพและความสามารถของตัวเอง พร้อมทั้งทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้แก่สังคม

*****รวมถึงช่วยเหลือช้างที่ประสบปัญหา ไม่ว่าจะเป็นช้างถูกทารุณ ถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และช้างที่ป่วยทั่วประเทศ ถือเป็นเวทีสาวเจ้าเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นเวทีการกุศลและเป็นสื่อกลางในการอนุรักษ์ช้างไทยให้คงอยู่คู่ประเทศไทยต่อไป ซึ่งในปี 2022 ได้จัดการประกวดภายใต้แนวคิด “รักช้าง รักษ์ไทย รักษ์โลก” ดึง 6 ภูมิภาคในประเทศไทยร่วมจัดงาน ภายใต้คอนเซปต์เวที 6 ภูมิภาค เพื่อเฟ้นหาธิดาช้างตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเข้ามาประกวดรอบชิงชนะเลิศ สำหรับตำแหน่งธิดาช้างไทยแลนด์ 2022 และธิดาช้างควีนไทยแลนด์ 2022 จะเป็นตัวแทนทำกิจกรรมด้านต่างๆ อาทิ โครงการส่งเสริมการอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่ารวมถึงกิจกรรมลดโลกร้อนต่อไป