ฮือฮาสอวงผัวเมียชาวเมืองลับแล ขนทุเรียนกว่า 100 กิโล แก้บนพระเจ้าทันใจวัดช่อแฮ หลังลูกสาวสอบครูผู้ช่วยได้

*****แพร่..ผู้สื่อิข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.65 ที่วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จ.แพร่ ได้มี นายรัตน์กับนางสน พวงยะ สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 71/1 ม.10 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เดินทางมาพร้อมทุเรียนกว่า 100 กก.และดอกไม้9 พวง  เพื่อมาขอแก้บนและมีท่าทีพะว้าพะวังกับเข่งทุเรียน ว่าจะเอาขึ้นไปอย่างไร หลังจากที่เจ้าหน้าที่วัดทราบ จึงช่วยกันขนทุเรียน จำนวน 6 เข่งภายในเข่งมีทุเรียนพันธุ์หมอนทอง หลงลับแล และ หลินลับแล รวมกว่า 100 กิโลกรัม ขึ้นลิฟท์ และนำเข่งใส่รถเข็น ช่วยกันเข็นมาที่หน้าพระเจ้าทันใจ เพื่อนำมาแก้บนกับพระเจ้าทันใจ หลังจากที่บนบานสานกล่าวไว้ว่า ขอให้ลูกสอบครูได้ จนกระทั่งลูกกสอบได้ดังที่ขอไว้ จึงมาทำตามสัญญา

*****นางสนฯ เผยว่า เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับลูก คือ น.ส.ภัสราพร พวงยะ ได้เดินทางมาไหว้พระธาตุช่อแฮ และมาขอพรพระเจ้าทันใจ โดยลูกสาวอธิฐานว่า ขอให้สอบครู ตำแหนงครูผู้ช่วยได้ หากสอบได้จะนำทุเรียน 100 กิโลฯ มาแก้บน ผลปรากฎว่า สอบได้และได้บรรจุ ที่ ร.ร.เกิดการอุดม จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา วันนี้จึงมีความศรัทธาแรงกล้าที่จะนำทุเรียรทั้ง 6 เข่งขึ้นไปถวายแก้บนหลวงพ่อทันใจดังกล่าว

*****นับว่าในการแก้บนวันนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อน ทุกครั้งคนที่มาแก้บนกับหลวงพ่อทันใจ ก็จะเป็นขนม ไข่ต้ม 99 ฟอง 999ฟอง บ้างวันนี้มาด้วยทุเรียน 100 ก.ก. จึงทำให้ทุเรียนส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่ววัด โดยหลวงพ่อทันใจ องค์นี้ ที่ประดิษฐานวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จะมีผู้มาแก้บนทุกวัน ชาวบ้านเล่าว่าศักดิ์สิทธิ์ ขอสิ่งใดแล้วจะได้สิ่งนั้นสมประสงค์ จะมาผู้มาแก้บนทุกสารทิศ บางคนบอกว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ และปีบี้เป็นปีขาล วัดพระธาตุช่อแฮ เป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีขาล จะมีผู้มากราบไหว้ประจำ