เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุศูนย์ร่วมปทุม(ร่วมกตัญญู) ช่วยเหลือวุ่น หลังรับแจ้งจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ว่า มีเหตุนักเรียนอุปทานหมู่จำนวน

*****ปทุมธานี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 3 ก.พ. 66 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุศูนย์ร่วมปทุม(ร่วมกตัญญู) ได้รับแจ้งจากศูนย์การแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ว่า มีเหตุนักเรียนอุปทานหมู่จำนวนมากภายในโรงเรียนวรราชาทินัดดามาตวิทยา ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี และ รพ.ลาดหลุมแก้ว

*****ในที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนบริเวณสนามฟุตบอลซึ่งอยู่ในระหว่างการจัดการแข่งขันกีฬาสีปาริชาต เกมส์ พบว่ากำลังมีบรรดานักเรียนและครูกำลังช่วยกันหามเด็กนักเรียนซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนหญิงเกือบทั้งนั้นเข้าไปในห้องพักครูและห้องธุรการในสภาพที่ทุกคนแทบหมดเรี่ยวหมดแรงโดยพบว่ารวมทั้งหมดประมาณ 20 กว่าราย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่อาสาฯและหน่วยแพทย์กู้ชีพฯได้ช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการให้ดมแอมโมเนีย จากนั้นได้ลำเลียงนำส่ง รพ.ปทุมธานี และ รพ.ลาดหลุมแก้ว ซึ่งทางแพทย์ได้รับตัวไว้รักษารวมทั้งหมด 11 รายส่วนที่เหลืออนุญาตให้กลับบ้าน

*****จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุไม่มีใครกล้าให้ข้อมูลได้มากนัก นอกจากกล่าวเพียงว่าวันนี้มีการแข่งขันกีฬาสีได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 และจะไปจบในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ขณะที่ทุกคนกำลังแข่งขันกีฬาก็ได้ดื่มน้ำที่มีการจัดเตรียมไว้แต่ปรากฏว่าเมื่อมีการดื่มเข้าไปทำให้ทุกคนหมดเรี่ยวหมดแรงเป็นคล้ายลักษณะอุปทานหมู่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน