8 ธันวาคม 2023
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

รองผู้ว่าฯหญิงแกร่งแห่งเมืองนนทบุรีเปิดโครงการเสริมสร้างความตระหนักรู้แก่เด็กและเยาวชนให้รู้ทันภัยกับการค้ามนุษย์รูปแบบใหม่

*****นนทบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 ก.พ.66 ที่โรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ ต.ท่าทราย อำเภอเมืองนนบทบุรี นางระวีพรรณ เพียงแก้วเพ็ญ รองผวจ.นนทบุรี ประธานเปิดโครงการเสริมสร้างความตระหนักรู้แก่เด็กและเยาวชนให้รู้ทันภัยกับการค้ามนุษย์รูปแบบใหม่ มีนางสาวบุณยวีร์ ลุมาดกมลพันธ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ มีผู้เข้าร่วมโครงการรวมทั้งสิ้นจำนวน 60 คน ประกอบด้วย เด็กและเยาวชนระดับมัธยมศึกษาจำนวน 50 คน ครูจำนวน 5 คน และเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรีจำนวน 5 คน

*****ทั้งนี้เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รู้เท่าทันสถานการณ์ รูปแบบการค้ามนุษย์รูปแบบใหม่ที่เกิดจากสื่อออนไลน์ ช่องทางในการแจ้งเบาะแสของการับความช่วยเหลือ รวมถึงสามารถป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากการค้ามนุษย์ และไม่ถูกล่อลวงเข้าสู่ขบวนการค้ามนุษย์ได้ โดยมี ดร.นันทนา ชมชื่น ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ ให้การต้อนรับ