4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

เผยสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตกระบี่หน่วยสงเคราะห์เคลื่อนที่ให้บริการแก่พี่น้องทหารผ่านศึกในพื้นที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา

*****พังงา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจรัญ ไชยฤทธิ์ รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตกระบี่(หส.ผศ.กบ.) เปิดเผยว่า วันที่ 8 มี.ค.66 เจ้าหน้าที่ หส.ผศ.กบ.กำหนดออกหน่วยสงเคราะห์เคลื่อนที่ให้บริการแก่พี่น้องทหารผ่านศึกในพื้นที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา ที่ห้องประชุม อบต.แม่นางขาว โดยให้บริการทำบัตรใหม่ เบิกค่ารักษาพยาบาล เบิกเงินค่าทำศพทหารผ่านศึกที่เสียชีวิต ขอใบรับรองลดหย่อนค่ากระแสไฟฟ้าแก่ผู้ถือบัตรทหารผ่านศึกชั้นที่สาม สมัครทำณาปนกิจสงเคราะห์ ทุนการศึกษาบุตร การปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ แนะนำโครงการส่งเสริมฝึกอาชีพ

*****”พร้อมทั้งรับฟังเกี่ยวกับสิทธิของทหารผ่านศึกและครอบครัวที่พึงจะได้รับจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และสอบถามรายละเอียดต่างๆที่ไม่เข้าใจ หรือแสดงความคิดเห็นเสนอแนะเรื่องต่างๆให้รับทราบ” นายจรัญกล่าวและว่า นอกจากนี้จะออกตรวจเยี่ยมทหารผ่านศึกที่ป่วยติดเตียงหรือพิการพร้อมมอบเงินหยั่งชีพเป็นขวัญกำลังใจแก่ทหารผ่านศึกผู้ที่เคยเสียสละทำหน้าปกป้องประเทศชาติ” นายจรัญ กล่าวและว่า ส่วนวันที่ 7 มี.ค.66 .ทาง หส.ผศ.กบ.ก็ออกหน่วยสงเคราะห์เคลื่อนที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ให้บริการแก่ทหารผ่านศึกใน อ.ตะกั่วป่าและพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการก่อสร้างสำนักงานแห่งใหม่