4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอนและในช่วงเทศกาลสงกรานต์หลังกลุ่มคนร้ายก่อเหตุต่อเนื่อง

*****ยะลา..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 เม.ย.66 กำลังทหาร ตำรวจ  อส. อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มความเข้มดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในห้วงเดือนรอมฎอนและช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นตรวจสอบบุคคลตามหมายจับในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย เป้าหมาย ตามที่หน่วยความมั่นคงแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังการก่อเหตุ รวมถึงการตรวจสอบ  อาวุธ วัตถุระเบิด สิ่งของต้องสงสัยที่พกพาในรถ ในกระเป๋า  อย่างละเอียด  ภายหลังจากกลุ่มคนร้ายได้ทำการก่อเหตุความรุนแรงมาอย่างต่อเนื่องทั้งลอบยิงประชาชน ผู้บริสุทธิ์ โจมตีฐานทหาร ตำรวจ อส.

*****นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง สั่งเน้นย้ำให้หน่วยกำลังทุกหน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวด เฝ้าระวัง ป้องกัน การก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย ในทุกรูปแบบ ในห้วงเดือนรอมฎอน เนื่องจากพี่น้องชาวมุสลิมต้องเดินทางไปปฏิบัติศาสานากิจ ในยามค่ำคืน และยามเช้า  เพื่อเป็นการป้องกันลดการสูญเสีย และเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน   ทั้งการเฝ้าระวังฐานที่ตั้ง  ฐานปฏิบัติการ   รวมทั้งการลาดตระเวนเส้นทางรอบนอกเขตรอยต่อ  รวมถึงตั้งจุดตรวจ จุดสกัด  ให้มีความละเอียดรอบคอบในการตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะและให้มีมาตรการในการเฝ้าระวังตนเอง โดยใช้ยุทธวิธีในการปฏิบัติ สามารถตอบโต้ได้อย่างทันท่วงที

*****โดยช่วงนี้มีประชาชนเดินกลับภูมิลำเนาเพื่อมาร่วมเทศกาลสงกรานต์ เป็นจำนวนมาก โดยใช้บริการรถยนต์โดยสาร เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งการเดินทางกลับภูมิลำเนาล่วงหน้า เนื่องจากใกล้วันสงกรานต์มีคนเดินทางเป็นจำนวนมาก ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ   ต่างเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นจำนวนมาก ทำให้ถนนสายลงใต้รถติดและ แออัด จึงเลือกเดินทางก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า วัตถุต้องสงสัย สิ่งของต่าง ๆ ที่ไม่เคยเห็น ไม่เคยมี  ให้ละเอียดมากขึ้น  หากเมื่อพบเห็นสิ่งของต้องสงสัยให้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงทราบทันที