4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

มูลนิธิพลายชุมพล รุดช่วย 6ชีวิตรันทดพ้นทุกข์ ที่เกาะตาเลี้ยงศรีสำโรงสุโขทัย

*****สุโขทัย..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย ในฐานะประธานมูลนิธิพลายชุมพล พร้อมด้วย พระครูโสภิตธรรมสุนทร เจ้าอาวาสวัดคลองเขนง เจ้าคณะอำเภอศรีสำโรง  ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 27 หมู่2 ต.เกาะตาเลี้ยง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย  เพื่อเยี่ยมครอบครัวของนายปฎิภาณ โพธิ์รอด  อายุ 25 ปี และ น.ส.กัลยารัตน์  วรกุลมณีโรจน์  อายุ 25 ปี สองสามีภรรยา และลูกๆอีก4คน ซึ่งกำลังได้รับความเดือดร้อน ขาดรายได้  เนื่องจากนายปฎิภาณ เป็นเสาหลักของครอบครัวออกไปทำงานไม่ได้ ต้องคอยดูแลลูกๆแทนภรรยา ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด  และบ้านก็เพิ่งถูกตัดกระแสไฟฟ้าเนื่องจากค้างชำระมานาน 2 เดือน

*****นายปฎิภาณ เล่าว่า ตนเป็นคนงานก่อสร้าง ได้ค่าจ้างวันละ 350 บาท ส่วนภรรยาขณะนี้ รอการผ่าตัดนิ่้วในถุงน้ำดีอยู่ที่ รพ.ศรีสังวร อ.ศรีสำโรง ตนเลยต้องหยุดงานเพื่อดูแลลูกๆแทน  ทำให้ขาดรายได้มาดูแลครอบครัว  ล่าสุดก็เพิ่งถูกตัดไฟ เพราะค้างจ่ายมา2เดือนแล้ว  บ้านที่อยู่ก็ไม่คุ้มฝน เพราะหลังคามีรูรั่วหลายแห่ง หากฝนตกก็ต้องพาลูกๆลงมานอนหลบฝนอยู่ที่พื้นชั้นล่าง  ยิ่งช่วงนี้ฝนตกบ่อย งานก่อสร้างก็ต้องหยุด ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว  ได้รับความลำบากมาก ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร โชคดีมีคนแนะนำให้มาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิพลายชุมพล “เมื่อเห็นหลวงพ่อมาเยี่ยมถึงบ้าน ตนและลูกๆดีใจมาก เสมือนพระมาโปรดจริงๆ

*****ด้านพระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์  กล่าวว่า เมื่ออาตมาเดินมาทางมาเห็นสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวนี้แล้ว   รู้สึกสะท้อนใจและสงสารเด็กๆ ซึ่งกำลังจะเติบโตมีอนาคตที่สดใส จึงตัดสินใจที่จะเข้ามาช่วยเหลือทันที   พร้อมกล่าวให้กำลังใจแก่นายปฎิภาณและลูกๆ  มอบของใช้ที่จำเป็น ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม แพมเพิร์ส นมผงสำหรับเด็ก เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น  สำหรับผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบุญบริจาคทุนทรัพย์ให้แก่ผู้ยากไร้รายนี้ได้ที่  ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 616-0-68526-0  ชื่อบัญชี มูลนิธิพลายชุมพล หรือโทร.สอบถามรายละเอียดได้ที่พระครูปลัดวิมลสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล  061-802-6666