6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

เมืองอุตรดิตถ์จัดงาน “มหกรรมศิลปะ ดนตรี ของดีอุตรดิตถ์ และงาน Most Music Rainy Day Uttaradit “ ยิ่งใหญ่

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมหวัง  พ่วงบางโพ   ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานเปิดงาน “มหกรรมศิลปะ ดนตรี ของดีอุตรดิตถ์ และงานงาน Most Music Rainy Day Uttaradit บริเวณสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก  อ.เมืองอุตรดิตถ์   พร้อมด้วย นางวันทนา พ่วงบางโพ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ และนายนพฤทธิ์ ศิริโกศล  รอง ผวจ.อุตรดิตถ์(1) นายสหวิช  อภิชัยวิศรุตกุล. รอง ผวจ.อุตรดิตถ์. (2) โดยมี นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวรายงาน /หัวหน้าส่วนราชการ /ประชาชน ร่วมงานดังกล่าว

*****นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและภาคีเครือข่าย ได้จัดพิธีเปิดงานมหกรรมศิลปะ ดนตรี ของดีอุตรดิตถ์ และงาน Most Music Rainy Day Uttaradit อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม 2566 ณ สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นการนำทุนทางวัฒนธรรม หรือ “Soft Power” ที่โดดเด่นและเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดอุตรดิตถ์มาพัฒนาต่อยอด สร้างเศรษฐกิจฐานรากและส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดอุตรดิตถ์  

***** “ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงดนตรีพื้นบ้าน ร่วมสมัย และดนตรีสากลในจังหวัดอุตรดิตถ์ และจากต่างจังหวัด / การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องยอดนิยม/ การประกวดวาดภาพศิลปะ ของจังหวัดอุตรดิตถ์, การเสวนาทางศิลปะ /การแสดงศิลปวัฒนธรรม/การสาธิตและจำหน่ายอาหาร สินค้า ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม และของดีจังหวัดอุตรดิตถ์ กว่า 50 บูธ/ การจำหน่ายอาหาร กว่า 50   ร้านค้า/เครื่องเล่นต่างๆเพื่อพัฒนาการของเด็กๆ  /การถ่ายรูปกับอุโมงค์ไฟ ซุ้มเข้างาน และจุดถ่ายรูปจำลองสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและผู้สนใจเข้ามาเที่ยวงานดังกล่าว มาอิ่มตาอิ่มใจกับศิลปะและดนตรี และมาอิ่มท้องอิ่มกายกับอาหารของดีของอร่อยของจังหวัดอุตรดิตถ์” นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าว

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข/รายงาน