8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

พ่อเมืองสุโขทัยพร้อมคณะสงฆ์ มอบบ้าน”สังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์” ให้ผู้ยากไร้

*****สุโขทัย..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ก.ย.66 นายสุชาติ ทีคะสุข  ผวจ.สุโขทัย ประธานในพิธี มอบบ้าน”สังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”ให้กับครอบครัวของนางมาลี วงค์ญาติ อายุ 71 ปี  ชาวบ้านวังตะคร้อ ม.11  ต.เมืองเก่า อ.เมือง  โดยมี พระครูสุเมธพัฒโนทัย เจ้าคณะอำเภอเมืองสุโขทัย ,พระครูประภาตธรรมานันท์ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองสุโขทัย, นายรัฐพงศ์ เฉิดพงษ์ตระกูล  นายกอบต.เมืองเก่า ,พตอ.สุพจน์ นวรัตนารมย์ ผกก.สภ.เมืองเก่า,พตอ.นพพร กวาวหนึ่ง ผกก.6กฝ.บก.ตชด.(ค่ายรามคำแหงมหาราช) พร้อม หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ จิตอาสา  ร่วมในพิธี

*****พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณ เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ในฐานะประธานมูลนิธิพลายชุมพล ผู้ประสานงานโครงการ”บ้านสังฆานุเคราะห์ คลายทุกข์”ของเจ้าประคุณ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม  ประธานกรรมการฝ่ายสาธารณะสงเคราะห์ ของมหาเถรสมาคม เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการประสานจากอบต.เมืองเก่า  ขอรับการสนับสนุนงบประมาณในการสร้างบ้านหลังใหม่ทดแทนหลังเดิมซึ่งมีสภาพทรุดโทรมของนางมาลี วงค์ญาติ ซึ่งเป็นผู้ยากไร้พิการทางสายตา มีรายได้จากเบี้ยผู้พิการและเบี้ยผู้สูงอายุเท่านั้น       ซึ่งบ้านสังฆานุเคราะห์ฯหลังนี้ นับเป็นหลังที่15แล้ว พร้อมทำการส่งมอบในวันนี้

***** ด้าน นางมาลี วงค์ญาติ  กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ไม่เคยคิดมาก่อนว่า ครอบครัวของตนซึ่งอาศัยอยู่รวมกัน 7 คน(ผู้พิการ3คน) จะได้รับความเมตตาจากหลายๆฝ่าย  เพราะเพียงอาชีพเก็บของเก่าขายก็แทบจะไม่พอกินกันอยู่แล้ว นอกจากนี้ตชด.จากค่ายรามคำแหง ยังมาทำการรื้อถอนบ้านหลังเก่าออกให้อีกด้วย  สำหรับท่านที่ต้องการจะช่วยเหลือผู้พิการ ผู้ยากไร้ ให้มีบ้านพักอาศัย มีคุณภาพชีวิตที่ดีขี้นตามโครงการดังกล่าว สามารถบริจาคทุนทรัพย์ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 616-0-53914-0  ชื่อบัญชี วัดพลายชุมพล หรือโทร.สอบถามรายละเอียดได้ที่พระครูปลัดสุวัฒนสาธุคุณ  เจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล  061-802-6666