8 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

“กนกวรรณ”อดีตรมช.ศึกษา พร้อมบิดา เฮศาลยกฟ้องคดีบุกรุกป่าสงวน พร้อมพวกรวม10คน

*****ระยอง..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 ก.ย. 66 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบภาค 2 ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี  (อบจ.) และ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ อดีตรมช.ศึกษาธิการ และ ผู้ร่วมขบวนการ8ราย ได้เดินทางมารับฟังคำตัดสิน คดี  บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี เมื่อช่วงปี 2545 ที่ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด โดยทั้งหมด ได้ถูกนำตัวไปที่หัองพิจารณาคดี ชั้น2

*****หลังจากที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายสุนทร พร้อมด้วย นางกนกวรรณ บุตรสาว และ พวก 8 คน ได้เดินออกมาจากห้องพิจารณา ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม ก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นรถที่จอดรออยู่ด้านหน้า แล้วขับรถออกมาทันที โดยนายสุนทร ได้เปิดกระจกรถยนต์ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวว่า ศาลได้ยกฟ้องทั้งหมด ซึ่งตนเองก็รู้สึกดีใจที่ได้รับความยุติธรรม เพราะตนเองซื้อมาด้วยความถูกต้องตามขบวนการ ซื้อมาก็ให้มีการตรวจสอบตามขั้นตอน โดยยกฟ้องทั้งหมด 10 คน

*****หลังจากนั้นนายสุนทร ได้มอบ มะม่วงน้ำปลาหวาน ที่ผลิตเอง ไม่มีขายที่ไหน โดยมีฉลากที่มีรูปนายสุนทร พร้อมเขียนว่า มอบให้ด้วยใจ โดยให้กับผู้สื่อข่าว และ เจ้าหน้าที่ ไปชิม ก่อนจะเดินทางกลับไป โดยศาลพิพากษายกฟ้อง (มีความเห็นแย้ง แย้งว่าผิดตามฟ้อง) ศาลวินิจฉัยว่า จำเลยที่ 1,2,3,5,10 ไม่มีหน้าที่ตามมมาตรา 151 ศาลวินิจฉัยว่า ปปช ไต่สวนไม่ชอบ การกระทำของจำเลย 1,2,3,5,6,10 ไม่มีเจตนา จำเลยที่ 4, 7,8,9 จีงไม่สนับสนุนประเด็นอื่นไม่วินิจฉัย

นิตยา  ทุมมานนท์/ระยอง