4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

สวนนงนุชพัทยา จัดกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันนวมินทรมหาราช รัชกาลที่ 9 นำช้าง 9 เชือก ร่วมทำบุญตักบาตร

*****ชลบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกัมพล  ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา  จัดกิจกรรมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ  เนื่องในวันนวมินทรมหาราช  วันคล้ายวันสวรรคตล่วงมาปีที่ 7  ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดย ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากวัดสามัคคีบรรพต   รับบิณฑบาตข้าวสาร  อาหารแห้ง  น้ำดื่ม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล         “ในหลวงรัชกาลที่ 9”  โดยมีคณะผู้บริหาร พนักงาน นักท่องเที่ยวทั่วไปและนำช้างแสนรู้ จำนวน 9 เชือก มาร่วมกิจกรรมในวันนี้

*****ทั้งนี้ทางสวนนงนุชพัทยาได้จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง ณ สวนลอยฟ้าบริเวณพระเก้าวัดที่ประดิษฐานพระพุทธปฏิมากรคู่บ้านคู่เมืองของไทย ในการทำบุญตักบาตรครั้งนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพรมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร  มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสวนนงนุชพัทยาได้จัดกิจกรรมตามประเพณีต่างๆอย่างต่อเนื่องทุกปี

*****ในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม ปีนี้ครบเป็นปีที่ 7 ของวันสวรรคตรัชกาลที่ 9  หรือเรียกว่า “สัตตมวรรษ”  มีความสำคัญ คือเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือแปลว่าวันระลึกถึงพระมหาราชรัชกาลที่ 9 ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน