24 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

สวนนงนุชพัทยา ส่งเสริมการท่องเที่ยว ขยายโปรโมชั่นผู้สูงอายุเข้าฟรีทุกวันศุกร์ พร้อมลด50% ตลอดเดือน พฤศจิกายน 2566

*****ชลบุรี..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนนงนุชพัทยาโดย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ขยายโปรโมชั่นพิเศษเอาใจผู้สูงอายุ ตลอดเดือนพฤศจิกายน ลดค่าบัตรผ่านประตู 50% ในวันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี และวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนทุกวันศุกร์ ยังเข้าฟรีเหมือนเดิม เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการท่องเที่ยวแบบไทยเที่ยวไทยในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยรวมทั้งเด็กและกลุ่มผู้สูงอายุที่ทางสวนนงนุชพัทยาให้ความสำคัญมาโดยตลอด

*****ส่วนโปรโมชั่นสำหรับเด็กที่มากับครอบครัว ที่มีส่วนสูงไม่เกิน140 ซ.ม. และผู้พิการพร้อมผู้ติดตามเข้าฟรีทุกวัน   และสิ่งที่ไม่ควรพลาดต้องมาชมคือ การแสดงนงนุชโชว์ ที่สุดอลังการ แห่งหนึ่งในเมืองไทย ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคาเพียง 200 บาทต่อท่าน การแสดงนงนุชโชว์มี 4 รอบทุกวัน (10.30 น. , 11.30 น. , 13.30 น. – 15.30 น.)

*****สำหรับสวนนงนุชพัทยา มีพื้นที่ 1,700 ไร่ มีสวนสวยมากกว่า 50 สวน  มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ศูนย์การเรียนรู้ แปลกใหม่เป็นประจำ พร้อมกับมีกิจกรรมอีกมากมาย ให้เด็กได้เรียนรู้ศึกษา และรู้สึกชอบ ซึ่งเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สวนนงนุชพัทยาได้สร้างและทำอย่างต่อเนื่อง  5 เรื่องประกอบไปด้วย เรื่องพฤษศาสตร์ เรื่องวัฒนธรรม เรื่องศาสนา เรื่องของสัตว์และเรื่องอาหารไทย จนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับและแหล่งเรียนรู้แห่งใหม่ในเรื่องของพระพุทธศาสนาที่เพิ่งเปิดให้บริการ คือ พิพิธภัณฑ์พระพุทธคุณ ที่รวบรวม พระพุทธรูป เหรียญและวัตถุมงคล สวนนงนุชพัทยาเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 น.- 18.00 น.

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน