4 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

รองผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการเดินทางเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพแรงงานที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบในประเทศอิสราเอล พร้อมให้กำลังใจญาติๆ

*****บุรีรัมย์..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 พ.ย.66 นายจำเริญ แหวนเพ็ชร รองผวจ.บุรีรัมย์ เดินทางไปเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ นายจรูญ ชาติดำดี อายุ 40 ปี แรงงานที่เสียชีวิตเนื่องจากความไม่สงบในประเทศอิสราเอล ณ บ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ตำบลบ้านยาง อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย ร้อยเอก    กิจสมพงษ์ กล้าหาญ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน จังหวัดบุรีรัมย์ หัวหน้าส่วนราชการอื่นๆ ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น คณะเจ้าหน้าที่ และชาวอำเภอลำปลายมาศ ร่วมพิธี

*****นายจำเริญ กล่าวว่า ในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นายนฤชา โฆษาศิวิไลช์  ได้มอบหมายให้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ คุณจรูญ ชาติดำดี ให้กำลังใจคุณแม่และครอบครัว แรงงานที่เสียชีวิตเนื่องจากความไม่สงบในประเทศอิสราเอล จังหวัดบุรีรัมย์มีแรงงานที่ไปทำงานที่ประเทศอิสราเอลราว 1200 คน ทราบว่าเสียชีวิตแล้วแน่นอนจำนวน 3 คน ซึ่งคุณจรูญ ก็เป็นคนแรกที่ร่างหรือศพได้กลับมาถึงบ้าน ที่ลำปลายมาศ จึงได้เดินทางมาไว้อาลัยและให้กำลังใจกับครอบครัว ในวันนี้เป็นวันแรกทางหัวหน้าส่วนราชการก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจแก่ครอบครัว

*****ทางด้านหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงแรงงานก็จะเข้ามาดูแลเรื่องสิทธิต่างๆที่คุณจรูญ และคนรอบครัวจะได้รับ เป็นการอำนวยความสะดวก ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เป็นนโยบายของท่านผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ถ้ามีพี่น้องประชาชนเดือดร้อน มีความทุกข์ร้อนใจ ก็ต้องมาให้กำลังใจมาสร้างความมั่นใจซึ่งกันและกัน ในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดแต่ก็ถือว่าโชคดีที่ยังได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลร่วมกัน เป็นศพแรก พี่น้องเราก็ร่วมด้วยช่วยกัน เป็นกำลังใจให้กันเป็นอย่างดี หลังจากที่ รองผวจ.บุรีรัมย์ และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ให้กำลังใจแก่คุณแม่ และญาติไปแล้ว ก็ได้ร่วมสวดอภิธรรมตามประเพณีท้องถิ่นและตามแนวทางของศาสนาพุทธ

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ