6 ธันวาคม 2023
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

จังหวัดสตูล ร่วมต้อนรับคณะนักปั่นจักรยาน Satun Tourism Ride 2023 ครั้งที่ 4 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่

*****สตูล..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไพรัช สุขงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล ร่วมต้อนรับคณะนักปั่นจักรยาน ในกิจกรรมปั่นจักรยาน “Satun Tourism Ride 2023” ครั้งที่ 4 ที่บริเวณด่านพรมแดนวังประจัน ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน โดยมีว่าที่พันตรียุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอควนโดน พร้อมด้วยผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ส่วนราชการและประชาชนร่วมให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก

*****สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Satun Tourism Ride 2023” ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2566 เส้นทางเชื่อมโยงไทย – มาเลเซีย เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย พร้อมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสตูล โดยมีนักปั่นจักรยาน จาก YAYASAN NURINSAN NEGERI KEDAH และทีมงานมาร์แชลจากรัฐเปอร์ลิส/รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเชีย ร่วมกิจกรรมกว่า 100 คน

*****นายไพรัช สุขงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสตูล กล่าวว่า ททท. เล็งเห็นโอกาสที่จังหวัดสตูลเป็นเมืองชายแดน มีศักยภาพในการขยายเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยง ไทย-มาเลเซีย จากการจัดกิจกรรมร่วมกับหน่วยงานต่างประเทศ โดย ททท. สำนักงานสตูล ร่วมกับ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล จัดเส้นทางปั่นจักรยานเส้นทาง ECO Tourism ในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ นำเสนอความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล ททท.สำนักงานสตูล จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะนักปั่นจักรยานงาน Satun Tourism Ride 2023 ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ณ สตารินทร์ รีสอร์ท โดยมี นางสาวธัญรัศม์ ไตรพันธ์รัชตะ หัวหน้าสำนักงานจังหวัด ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นเกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานเลี้ยงต้อนรับฯ

***** กิจกรรมปั่นจักรยานในครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสตูล สร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน ช่วยกันอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและประวัติศาสตร์ให้อยู่คู่เมืองสตูลต่อไป