16 กรกฎาคม 2024
Latest:
update newsข่าวเด่นข่าวในประเทศ

ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์เปิดยิ่งใหญ่ตระการตา“งาน Most Music And Art @ UTD ” เพื่อสืบสานและรักษางานศิลป์ ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัด

*****อุตรดิตถ์..ผู้สื่อขาวรายงานว่า  นายศิริวัฒน์  บุปผาเจริญ ผวจ.อุตรดิตถ์ ประธานเปิด “งาน Most Music And Art @ UTD” ที่บริเวณสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เมื่อค่ำวันที่ 19 มิ.ย.67  โดยมี นายอนันต์  สีแดง ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานแพร่-อุตรดิตถ์และนายศศิน   ดิศวนนท์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์  นายสมชาย ไชยพันธุ์ รองนายก อบจ.อุตรดิตถ์ พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยมี นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวรายงาน  หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน เข้าร่วมพิธีเปิดงานดังกล่าว

*****นายสุรพันธ์ เจริญทรัพย์ วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า  สำหรับงาน Most Music And Art @ UTD”  ซึ่งจังหวัดอุตรดิตถ์ได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กรมส่งเสริมการเกษตร พัฒนาชุมชนจังหวัดอุตรดิตถ์ สถาบันการศึกษาและส่วนราชการ/หน่วยงานทุกภาคส่วนในจังหวัดอุตรดิตถ์ บูรณาการจัดงาน Most Music And Art @ UTD ร่วมกัน ในระหว่างวันที่ 19 – 23 มิถุนายน 2567 นี้ ที่บริเวณสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เด็กเยาวชนและประชาชน ได้เรียนรู้ และมีส่วนร่วมในการสืบสานและรักษางานศิลป์ ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดอุตรดิตถ์ รวมทั้งเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในมิติทางศิลปะ และวัฒนธรรม และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์

*****ทั้งนี้ ภายในงาน มีกิจกรรมต่างมากมาย ประกอบด้วย การแสดงดนตรีร่วมสมัยในจังหวัดอุตรดิตถ์ การแสดงดนตรีของศิลปินนักร้องยอดนิยม การแสดงผลงานทางศิลปะ ของศิลปินในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดอุตรดิตถ์ การสาธิตและจำหน่ายอาหาร สินค้า ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม และของดีจังหวัดอุตรดิตถ์ กว่า 60 บูธ การจำหน่ายอาหาร ของคาราวานอาหารจากทุกภูมิภาค กว่า 50 ร้านค้า จุดแช๊ะ และแชร์ในการถ่ายรูปกับบริเวณงานที่มีอุโมงค์ไฟ จุดถ่ายรูปอื่นๆ ภายในงาน เป็นต้น รับรองสุขสนุก และอิ่มท้องอิ่มตาอิ่มใจแน่นอน

ประสิทธิ์  ผึ้งสุข/รายงาน