นายกรัฐมนตรีมอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ“เที่ยวชุมชน ยลวิถี” ปี64

*****แพร่..ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผวจ.แพร่  พร้อมด้วยวัฒนธรรม จ.แพร่ นายโกมล พานิชพันธ์  และนายพัตร์ อารินทร์ ตัวแทนชุมชนวัดศรีดอนคำ อ.ลอง จ.แพร่  รับมอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” โดยกระทรวงวัฒนธรรม จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล กทม.เมื่อวันนี้ 25 พ.ย.64

*****ทั้งนี้จากการที่ชุมชนคุณธรรมวัดศรีดอนคำ ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ ได้รับคัดเลือกโดยกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” ประจำปี 2564 ตามโครงการพัฒนาต่อยอดทุนทางวัฒนธรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม จากการคัดเลือกชุมชนจากทั่วประเทศจำนวน 228 ชุมชน โดย 10 สุดยอดชุมชนต้นแบบ “เที่ยวชุมชน ยลวิถี” เป็นชุมชนที่มีศักยภาพและมีความพร้อมด้านการท่องเที่ยวในทุกมิติ และมีผลการดำเนินงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์ด้วยผลิตภัณฑ์ชุมชน วิถีชีวิตท้องถิ่น และประวัติชุมชนที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน

*****ขณะที่การได้รับการประกาศเป็นชุมชนต้นแบบ เที่ยวชุมชน ยลวิถี ของชุมชนคุณธรรมวัดศรีดอนคำ ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ขยายผลความสำเร็จและปลุกกระแสการท่องเที่ยววิถีของชุมชน สร้างโอกาส สร้างรายได้ ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจชุมชนหลังจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน